Tìm hiểu về công nghệ ERC20 và TRC20

ERC20 và TRC20 là loại hai công nghệ phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử hiện nay. Nó được ứng dụng rất nhiều bởi sở hữu vô số ưu điểm vượt trội.

Tìm hiểu về công nghệ ERC20 

Mặc dù ERC20 do Tether phát hành, nhưng những cuộc thanh toán giao dịch sử dụng công nghệ tiên tiến này lại hoạt động giải trí đa phần trên nền tảng Blockchain của Ethereum .Mục đích công nghệ ERC20 ” sinh ra ” là nhằm mục đích khắc phục những điểm yếu kém từ USDT, tương hỗ hoạt động giải trí quá tải của chúng trên nền tảng Omni .

Mọi cuộc giao dịch sử dụng công nghệ ERC20 đều có tốc độ xử lý tương đối nhanh.

Bên cạnh đó, những USDT ERC20 hoàn toàn có thể sử dụng mọi hệ sinh thái tương hỗ trên Ethereum và được tàng trữ trong nhiều loại ví tương hỗ khác .Mức phí thanh toán giao dịch sử dụng công nghệ ERC20 thuộc khoảng chừng 10 USDT cho 01 lần, được nhìn nhận là khá cao so với những mạng lưới khác .

Tìm hiểu về công nghệ ERC20 và TRC20

Tìm hiểu về công nghệ TRC20

Công nghệ TRC20 được xem là một chuẩn trong việc phát hành Token, tích hợp với những Smart Contact ( hợp đồng mưu trí ) trên TRON Blockchain .TRC20 và ERC20 là 02 công nghệ tiên tiến có tỷ suất giống nhau khá cao khi hoạt động giải trí trong Ethereum .Cũng chính vì điểm đặc biệt quan trọng này mà những Token được phát hành bởi ERC20 đều sử dụng được trên TRC20 trải qua bước quy đổi của Smart Contact .Mỗi cuộc thanh toán giao dịch sử dụng công nghệ TRC20 sẽ có ngân sách chỉ từ 1 USDT .

Tìm hiểu về công nghệ ERC20 và TRC20

So sánh giữa công nghệ ERC20 và TRC20

Điểm giống nhau

Tuy ERC20 và TRC20 hoạt động trên 02 nền tảng Blockchain riêng biệt, nhưng nhìn chung thì chúng vẫn có khả năng thay thế cho nhau trong cùng Ethereum, thông qua kênh trung gian là Smart Contact.

Và quan trọng hơn, đây là hai loại công nghệ tiên tiến có tính thông dụng rất cao, thuận tiện tìm kiếm và sử dụng trên nhiều nền tảng phát hành Token lúc bấy giờ .

Tìm hiểu về công nghệ ERC20 và TRC20

Điểm khác nhau

Công nghệ ERC20

Công nghệ TRC20

Mạng lưới hoạt động Chủ yếu trên Ethereum. Chủ yếu trên TRON.
Địa chỉ ví lưu trữ  Thường khởi đầu bằng chữ ” 0 x ” . Thường mở màn bằng chữ ” T ” .
Mức phí giao dịch  Dao động trong khoảng 1 – 6 USDT. Gần như 0. Đây cũng chính là một ưu điểm điển hình nổi bật của TRC20, khiến nhiều người ưu tiên lựa chọn sử dụng công nghệ tiên tiến này .
Tốc độ giao dịch  Thời gian hoàn tất giao dịch dao động từ 1 – 10 phút.

Thời gian hoàn tất giao dịch sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau.

Nhìn chung, TRC20 được nhìn nhận là có vận tốc giải quyết và xử lý khá nhanh và gần như hoàn toàn có thể nhận được hiệu quả ngay khi vừa hoàn tất .

Độ an toàn  Độ bảo mật khá cao. Độ bảo mật ở mức trung bình.

Công nghệ TRC20 chiếm hữu khá nhiều ưu điểm điển hình nổi bật dành cho người sử dụng. Chúng tương thích với những thanh toán giao dịch tiếp tục với khối lượng nhỏ .Có thể nói, TRC20 là chiêu thức tuyệt vời cho quy trình chuyển – gửi USDT, bởi nó chiếm hữu vận tốc giải quyết và xử lý nhanh gọn và gần như không tốn phí thanh toán giao dịch .