Eternity – Thực thể đại diện cho không gian và thực tại của vũ trụ Marvel – Hồ Sơ Nhân Vật – Nhân vật Marvel

EternityTIỂU SỬ ETERNITY

Eternity là một thực thể gần như toàn năng, đại diên cho tổng thể khoảng trống và thực tại trong Vũ trụ. Tuy nhiên thì Eternity cũng chỉ là một trong những thực thể nhỏ đại diện thay mặt cho ba mặt của Vũ Trụ, đó là công minh, thiết yếu và báo thù :
Trong Earth-616, những thực thể đó là :

-Công bằng: Galactus

– Cần thiết : Eternity / Infinity
– Báo thù : Death / Oblivion
Eternity và Infinity là hai thực thể có quyền lực ngang nhau, Eternity thì đại diện thay mặt cho “ Thời gian ” và Infinity thì đại diện thay mặt cho “ Không gian ” trong toàn Vũ trụ. Do đó, sức mạnh toàn năng của Eternity hiện tại chỉ có duy nhất Living Tribunal là đẳng cấp và sang trọng hơn ( thực ra mà nói thì trong quá khứ có khá nhiều người mạnh hơn cả Eternity như Thanos và mấy món đồ chơi của nó, Abraxas, Chaos King full power, Protege, Mad Jim Jasper, Sise Neg, Nemesis, … nhưng hiện tại toàn bộ những đứa này đều ko còn ) .
Ngoài ra, Eternity cũng có vài đứa con là những thực thể riêng không liên quan gì đến nhau khác. Chúng có tên là Empathy, Eulogy, Expediency, Entropy, Epiphany, Enmity và Eon, tuy nhiên, toàn bộ đã đều bị giết và đc sửa chữa thay thế bởi Epoch .

NHỮNG LẦN RA MẶT

Eternity thường chỉ Open khi Vũ trụ bị rình rập đe dọa, ví dụ điển hình như lần đánh nhau với Dormammu hay lần Thanos xài Infinity Gauntlet đi quậy phá và vụ Heart Of Universe. Thanos đã từng sử dụng bảo vật vượt mặt Eternity rất nhiều lần, do đó ta có thế thấy rằng Eternity cũng ko hẳn là một đấng toàn năng trong Vũ trụ .
Thanos và Eternity

Một lần khác đáng chú ý là trong một cuộc thử nghiệm của Mr Fantastic, Eternity đã đc triệu hồi bởi Galactus và Uatu Watcher. Eternity sau đó show hàng cho hàng triệu người thấy đc bao quát toàn bộ Vũ trụ để họ hiểu rằng việc Galactus suốt ngày ngấu nghiến các hành tinh cũng chỉ là một trật tự của tự nhiên: có sinh ra thì cũng phải bị hủy diệt. Ngoài ra, phù thủy tối cao Dr Strange là người đầu tiên giao tiếp, nói chuyện, chém gió với Eternity.

Eternity và toàn bộ những thực thế khác trong Đa Vũ trụ ( ngoại trừ Living Tribunal ) được bảo vệ bởi một nhân vật đc gọi là Captain Universe ( thực ra đây chỉ là một chức vụ do Eternity phong cho một ai đó để họ bảo vệ cho toàn cõi Đa Vũ trụ, có khá nhiều nhân vật đã từng đc phong, như Spider Man, Hulk, Sue Storm, X-23, Silver Surfer, Gladiator, Juggernaut Cain Marko .
Eternity là tập hợp của hàng ngàn tỷ ý thức của sự sống trong Vũ trụ, ông ấy sống sót khắp nơi cùng một lúc ( gọi nôm na là “ toàn hiện ” ấy ). Eternity được nhiều phù thủy biết đến với dạng một thực thể hình người. Ông ta từng tương hỗ Dr Strange chống lại Dormammu, và rồi sau đó Dr Strange giúp lại Eternity thoát khỏi khoảng trống của tên Nightmare. Để hiểu biết hơn về trái đất, Eternity đã từng hóa thân thành một người tên là Adam Quadmon để hoàn toàn có thể thuận tiện đi lại trên Trái Đất .
Khi Hank Pym ( Gian-Mant / Ant-Man ) biến to khung hình đến mức vượt ra khỏi số lượng giới hạn của Microverse và thậm chí còn đến cả Overspace, anh ta được gặp Eternity, sau đó Eternity đã cám ơn Pym vì đã cứu ông ta ra khỏi chiều khoảng trống của Chthon. Do đó, Eternity ban tặng cho Pym thương hiệu “ Scientist Supreme ” ( Nhà khoa học tối cao ) vì đã điều tra và nghiên cứu ra rằng ma thuật cũng chỉ là một môn khoa học. Ông ta gửi Pym trở lại lại Trái Đất, và báo cho Pym rằng sau này anh ta sẽ là một trong những thành viên sáng lập biệt đội Avengers và báo rằng một thời đại siêu anh hùng mới đang đến gần .
Gần đây, giống như nhiều thực thể khác trong thiên hà 616, Eternity đã bị vượt mặt và giết chết bởi những Beyonders
Cái chết của Eternity và các thực thể vũ trụ

QUYỀN NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA ETERNITY

– Cấp bậc của Eternity chỉ dưới quyền của Living Tribunal, do đó, Eternity được coi là một thực thể toàn năng can đảm và mạnh mẽ nhất Vũ trụ. Khả năng của Eternity là điều khiển và tinh chỉnh khoảng trống, thời hạn, vật chất, nguồn năng lượng, phép thuật hay điều khiển và tinh chỉnh thực tại cho bất kỳ mục đính nào một cách vô hạn. Ngoài ra, Eternity còn được coi là một đấng toàn tri thông tuệ, hiểu biết toàn bộ những nên văn hóa truyền thống, khoa học, ma thuật trên toàn Vũ trụ .
– Cấp độ của Eternity được coi là Lever Multiverse level ( Lever Đa Vũ trụ, hoàn toàn có thể du hành đến bất kể Vũ trụ nào nếu muốn ) .

BỔ SUNG THÊM

Ngoài ra Eternity của toàn bộ những ngoài hành tinh của Marvel hoàn toàn có thể nhập lại với nhau, trở thành Multi-Eternity, thực thể đại diện thay mặt cho khoảng trống nói chung của Marvel Multiverse. Đối với Multi-Eternity thì chỉ có level Living Tribunal trở đi mới dập được, những nhân vật trước kia từng dập Eternity như Chaos King, Abraxas cũng ko có cửa .
Nguồn : Hội hâm mộ Marvel