NEAR Protocol (NEAR) là gì? Tìm hiểu tổng quan về NEAR 2021

Nếu bạn là người có quan tâm đến công nghệ tiền ảo, bạn không nên bỏ qua bài viết này. Đây sẽ là bài giới thiệu về dự án NEAR Protocol (NEAR) – một trong những dự án được mong chờ nhất năm vừa qua. Vậy thực chất NEAR Protocol (NEAR) là gì và người dùng cần biết những gì về NEAR?

NEAR Protocol (NEAR) là gì?

NEAR Protocol là một blockchain được hoạt động dựa trên giải pháp sharding (phân đoạn) và cơ chế đồng thuận proof of stake nhằm mở rộng khả năng thiết kế, giảm thiểu chi phí và giúp nhà phát triển dễ dàng tiếp cận đến các phương thức tạo ra ứng dụng phi tập trung. Nói cách khác, NEAR như một nền tảng đám mây, được điều hành và phát triển bởi cộng đồng.

near-protocol-la-giHiện tại, có năm loại sản phẩm chính của NEAR, gồm có :

 • NEAR SDK
 • NEAR Gitpod
 • NEAR Wallet
 • NEAR Explorer
 • NEAR Command Line Tools.

Những điểm vượt trội của dự án NEAR

Khi nhắc đến dự án NEAR, người dùng không thể bỏ qua năm đặc điểm nổi bật dưới đây.

Công nghệ

Với việc ứng dụng sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến sharding cũng như một lối đi riêng so với những nền tảng blockchain trước đây, NEAR hoàn toàn có thể nâng cao năng lực lan rộng ra quy mô của ứng dụng để quy trình thiết kế xây dựng hệ sinh thái phức tạp trở nên thuận tiện hơn .

Đội ngũ chuyên môn

Dự án NEAR Được xây dựng và tăng trưởng bởi hai tên tuổi vô cùng nổi tiếng trên quốc tế là Illia Polosukhin và Alex Skidanova – hai nhà vô địch quốc tế ICPC 2 lần cũng như vô số những phần thưởng lớn khác trong nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến. Đây là một bước đệm vững chãi cho thấy sự chuyên nghiệp và bảo vệ chất lượng của dự án Bất Động Sản .
near-protocol-la-gi

Hệ sinh thái

Hơn 100 cộng tác viên trên toàn quốc tế đã cùng nhau thiết kế xây dựng và tăng trưởng dự án Bất Động Sản. Họ là những người đã từng giữ những chức vụ quan trọng trong những công ty công nghệ tiên tiến lớn và đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề. Điều này dẫn chứng cho sự phong phú và mức độ thành công xuất sắc ngay sau khi mainnet được đưa vào hoạt động giải trí vaf0 22/4/2020 .

Cộng đồng hỗ trợ (Backer)

NEAR được phần đông những tên tuổi lớn ủng hộ như : a16z, Metastable, Pantera, Coinbase, Electric Capital, Accomplice, Amplify, Multicoin Capital, Block Change, Scalar Capital, A Capital, Ideo, Libertus Capital, Fabric Ventures, Xpring, Naval Ravikant .
Với những ưu điểm tiêu biểu vượt trội như trên, NEAR được cho phép mạng lưới :

 • Sử dụng và trải nghiệm một cách dễ dàng, mềm mại.
 • Tương thích với các mạng PoS khác một cách nhanh chóng.
 • Ngày một mở rộng và khả năng phân cấp tốt.
 • Tốc độ xác thực dữ liệu nhanh cùng chi phí thấp.
 • Có khả năng tương tác chuỗi chéo và tương thích với web thứ 3 cũng nhưcác ứng dụng đa nền tảng.

near-protocol-la-gi

NEAR Protocol có những tính năng chính nào?

Khả năng sharding đồng nhất

Bằng việc sử dụng giải pháp nghiên cứu và phân tích sắc nét như nhau, NEAR được xem là ứng dụng hoàn toàn có thể lan rộng ra quy mô mà những nhà tăng trưởng không phải lo ngại về bất kể phân đoạn nào. Công nghệ này tương tự như như cách vận dụng tiến hành cho Amazon AWS, Azure hoặc GCP thời nay .

Asynchronous calls

Chính nhờ vào việc vận dụng những lệnh call không đồng nhất của NEAR contract, việc xâu chuỗi nhiều ứng dụng / contract ở những phân đoạn riêng không liên quan gì đến nhau trở nên thuận tiện như call trong tổng thể và toàn diện một contract. Đồng thời, những công cụ kinh tế tài chính phức tạp hoàn toàn có thể được tạo ra trên quy mô lớn .

Dynamic Resharding

Trong trường hợp ùn tắc, nhờ có năng lực dynamic resharding của NEAR đã hoàn toàn có thể bổ trợ thêm dung tích mới cho mạng để giữ giá không thay đổi hơn .

Contract-based accounts

Đây có lẽ rằng là một tính năng được rất nhiều người dùng ưa thích khi người không phải đợi phê duyệt ở mọi thanh toán giao dịch vì giờ đây những thông tin tài khoản dựa trên contract của NEAR đã phân phối cho ứng dụng những quyền nâng cao và linh động .

Progressive UX

Với năng lực cung ứng UX nâng cấp cải tiến từ ứng dụng của quy mô account, người dùng có vẻ như không nhận ra họ đang ở trên một nền tảng blockchain cho đến khi họ được ra mắt .
near-protocol-la-gi

Contract-based delegation

Ủy quyền dựa trên contract. Có nghĩa là validator hoàn toàn có thể đặt những lao lý linh động để chủ sở hữu token ủy quyền cho họ, điều này mở ra một loạt những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính mới .

NEAR Token là gì?

NEAR là token riêng của dự án Bất Động Sản được sử dụng cho việc staking và giao dịch thanh toán phí. Ở thời gian khởi đầu, nguồn cung NEAR ở mức 1.000.000.000 token và ngày một tăng trưởng với vận tốc tối đa lên đến 5 % mỗi năm. Nhờ vào công nghệ tiên tiến sharding, phí thanh toán giao dịch NEAR luôn duy trì ở mức thấp không thay đổi theo thời hạn vì dung tích mạng hoàn toàn có thể linh động lan rộng ra .
tin tức cơ bản của NEAR token :

 • Name: NEAR.
 • Ticker: NEAR.
 • Token type: Utility + Governance.
 • Token standard: https://explorer.near.org/.
 • Total Supply: 1,000,000,000 NEAR.
 • Circulating Supply: N/A NEAR.

near-protocol-la-giNEAR Token được phân chia đơn cử như sau :

 • Community Grants, programs (Các chương trình tài trợ cộng đồng): 17.20%
 • Core Contributors (Những thành phần đóng góp nồng cốt): 14%
 • Operations Grants (Tài trợ hoạt động): 11.40%
 • Backers (Các quỹ đầu tư tài trợ): 17.60%
 • Foundation Endowment (Tài trợ sáng lập): 10%
 • Small Backers (Nhà tài trợ nhỏ): 6.10%
 • Early Ecosystem (Hệ sinh thái sớm): 11.70%
 • Community Sale (Cộng đồng kinh doanh): 12%

Lời khuyên dành cho việc có nên đầu tư vào NEAR hay không?

Dù vẫn còn là một dự án Bất Động Sản còn non trẻ, tuy nhiên NEAR đã cho những nhà đầu tư thấy được tiềm năng của dự án Bất Động Sản trải qua những tên tuổi lớn đứng sau NEAR. Đồng thời, việc vận dụng những nền tảng công nghệ tiên tiến mới sharding cũng như phương pháp đồng thuận proof of stake đã giúp cho NEAR không ngừng tăng trưởng .
Tuy nhiên, bất kỳ dự án Bất Động Sản nào cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc nhất định. Bạn hoàn toàn có thể khám phá rõ hơn cũng như theo dõi quy trình tăng trưởng của NEAR trong thời hạn sắp tới để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động sáng suốt nhất .
Trên đây là những san sẻ về dự án Bất Động Sản NEAR Protocol cũng như một vài góc nhìn tương quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết có ích trong việc lan rộng ra vốn hiểu biết của mình về nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến. Bạn hoàn toàn có thể nhấn like và nhìn nhận năm sao ở cuối bài để liên tục ủng hộ Tino Group san sẻ những kiến thức và kỹ năng có ích này. Chúc bạn thành công xuất sắc !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể giao dịch NEAR coin trên các sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn chỉ hoàn toàn có thể tham gia góp vốn đầu tư vào NEAR coin trên hai sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn trên thị trường lúc bấy giờ là Binance, Huobi, OKEx, Gate. io, KuCoin, …

Có thể lưu trữ NEAR coin ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ NEAR coin ở ví tàng trữ NEAR ( NEAR wallet ) hoặc ở những sàn thanh toán giao dịch mà bạn tham gia. Lưu ý : hãy dữ gìn và bảo vệ gia tài cẩn trọng bằng những mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, nếu được bạn hoàn toàn có thể chọn những sàn, ví tàng trữ ngoại tuyến, ví lạnh để thêm phần yên tâm .

NEAR thường được dùng vào những việc gì?

Các nhà đầu tư thường dùng NEAR vào 3 việc sau .

 • Fees: phí giao dịch, lưu trữ dữ liệu.
 • Validator node: bằng việc stake NEAR, bạn có thể chạy một Validator node trên mạng.
 • Governance vote: Được sử dụng cho các vote quản trị để xác định các tài nguyên mạng được phân bổ và hướng kỹ thuật trong tương lai của giao thức.

NEAR staking hoạt động như thế nào?

Những ai nắm giữ NEAR token đều hoàn toàn có thể tham gia để nhận được phần thưởng staking .
Validators earn NEAR Token khi sản xuất những block mới dưới dạng tỷ suất lạm phát kinh tế tĩnh là 4,5 % mỗi năm .
Holder token không chăm sóc đến việc trở thành Validator hoàn toàn có thể stake vào staking pool của Validator và cũng kiếm được một phần thưởng token. Điều này khuyến khích những người sở hữu Token liên tục tham gia với hội đồng và tương hỗ Validator đang giữ cho mạng hoạt động giải trí trơn tru .
Phần thưởng staking mà một nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiếm được tương tự với tổng số lượng token được stake. Ví dụ : Nếu có tổng số 5000 token được stake và bạn đã stake 1000 token trong số đó. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được 20 % phần thưởng. Nếu có tổng số 10000 token được stake và bạn đã stake 100 token trong số đó, bạn sẽ chỉ kiếm được 1 % phần thưởng .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 4 bầu chọn )