Trade Coin là gì? Hướng dẫn Trade coin từ A – Z cho người mới bắt đầu, Nên Trade coin nào? Coin Top hay Coin “rác”? – Kiến Thức Trading – Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất

Có thể nói, trên thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency) hiện nay, thuật ngữ Trade coin hay Trading là một thuật ngữ đã trở nên quá phổ biến.

Trade coin đã mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn cho rất nhiều người, nhưng cũng có những người phải “ngậm trái đắng” khi đầu tư chơi Trade coin mà không tìm hiểu kỹ cũng như chưa có đủ kiến thức về nó.

Nếu bạn là người thấy được tiềm năng to lớn của Trade coin và muốn bắt đầu, nhưng chưa biết Trade coin là gì và cách chơi Trade coin như thế nào thì ở bài viết này, Kienthuctrade.net sẽ mang đến cho bạn tổng thể những kiến thức về Traide coin và hướng dẫn từ A-Z về cách chơi để bạn có được những đầu tư đúng đắn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đã từng đầu tư vào các loại tiền ảo như Bitcoin, Litecoin, ETH,… thì chắc sẽ không còn xa lạ với khái niệm Trade Coin nữa. Tradecoin hay còn được gọi là “lướt sóng” bởi giá Bitcoin luôn lên xuống liên tục, những nhà đầu tư luôn phải canh từng ngày, thậm chí từng phút để mua vào, bán ra kiếm lợi nhuận. Hiểu một cách đơn giản hơn, Tradecoin là mua cac Coin ở giá thấp và đợi giá lên cao bán ra kiếm lời.

Khái niệm Trade coin Open khi tiền điện tử khởi đầu phổ cập trên khắp những vương quốc trên quốc tế, điển hình nổi bật 1 số ít coin như Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), Litecoin ( LTC ), Ripple ( XRP ), .. và những Altcoin. Tradecoin hay còn được gọi là “ lướt sóng ” bởi giá Bitcoin luôn lên xuống liên tục, những nhà đầu tư luôn phải canh từng ngày, thậm chí còn từng phút để mua vào, bán ra kiếm doanh thu. Hiểu một cách đơn thuần hơn, Tradecoin là mua cac Coin ở giá thấp và đợi giá lên cao bán ra kiếm lời .
Những người chơi Trade coin cần quan tâm những đồng coin sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi đồng Bitcoin, chính vì vậy bạn cần chăm sóc đến giá và giao động của đồng Bitcoin trước. Khi chơi Trade coin bạn cần chú ý quan tâm nên chọn những đồng coin dã được niêm yết giá và thanh toán giao dịch trên sàn để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có .

Các thuật ngữ trong Trade coin mà bạn cần biết

 • Cá mập, cá voi: Chỉ một hoặc một nhóm người nắm giữ số lượng coin lớn đủ để thao túng thị trường.
 • Pump: Đẩy giá tăng vọt
 • Dump: Giá bị giảm xuống mạnh.
 • Hold: Giữ một coin nào đó và không bán ra dù thị trường biến động.
 • Match (khớp lệnh): Khi một lệnh mua và bán có cùng một mức giá thì giao dịch sẽ khớp.
 • Bull (phe mua): Khi một người tin thị trường sẽ lên và tiến hành mua liên tục, ta gọi là bullish.
 • Bear (phe bán): Khi một người tin thị trường sẽ xuống và tiến hành bán liên tục, ta gọi là bearish.
 • Stop Loss (cắt lỗ): Khi bạn cảm thấy giá coin sẽ xuống sâu thì bạn thực hiện lệnh bán ra để giảm thiểu thiệt hại.
 • Stop-Limit: Đặt lệnh tự động khớp khi mua và bán ở một mức giá cụ thể. Stop là mức giá mà bạn mong muốn lệnh được thực hiện, Limit là mức giá tốt nhất mà bạn muốn được cho giao dịch đó.
 • Take Profit (chốt lời): Khi bạn nghĩ giá đã lên tới đỉnh cao nhất và bắt đầu bán ra để thu về lợi nhuận.
 • Volume: Khối lượng giao dịch của đồng coin đó trong một phiên giao dịch, thương sẽ tính trong 24 giờ.
 • Low: Giá thấp nhất trong phiên giao dịch (thông thường là 24h).
 • High: Giá cao nhất trong phiên giao dịch (thông thường là 24h).
 • Last price: Giá được đặt mua hoặc bán gần nhất.
 • Margin: Một hình thức đòn bẩy tài chính. Khi bạn vay tiền của sàn giao dịch để trade thì bạn có thể mua coin nhiều hơn mức tiền thực tế bạn đang có.
 • Long: Là khi một trader vay tiền sàn để mua coin liên tục với hi vọng giá sẽ còn cao hơn nữa. (Dùng trong margin, khi giá coin cao hơn bạn chỉ phải trả giá lúc bạn vay tiền).
 • Short: Là khi một trader bán coin với hi vọng coin sẽ xuống thấp hơn để mua lại. (Dùng trong margin, khi giá xuống bạn vẫn còn dư ra một khoản sau khi đã trả nợ cho sàn).
 • Ngưỡng hỗ trợ: Là vùng giá mà khi giá xuống tới đó sẽ được phe mua hỗ trợ để tăng lên lại.
 • Ngưỡng kháng cự: Là vùng giá mà khi giá lên đến đó sẽ được phe bán hỗ trợ để giảm xuống.
 • FIAT (tiền pháp định): Là đồng tiền do chính phủ phát hành, ví dụ USD, VNĐ.
 • USDT (Tether): Là một đồng USD kỹ thuật số, các trader thường dùng USDT khi trade coin để “tránh bão”, tức là khi thị trường biến động mạnh trader sẽ bán coin ra USDT để bảo vệ tài sản không sụt giảm, vì USDT có giá trị ~ 1 USD.
 • Vốn hóa thị trường: Là tổng vốn hóa của tất cả các đồng coin đang có mặt trên thị trường tiền điện tử cộng lại.
 • Coin và Token: Coin và Token vốn là hai đồng tiền điện tử khác nhau, xem bài này để hiểu rõ hơn.
 • BTC Dominance: Là chỉ số thống trị của Bitcoin, tức là tổng vốn hóa của Bitcoin/tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường.

Để tham gia Trade coin cần những gì?

Nếu bạn chưa có Bitcoin hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những hướng dẫn mua Bitcoin bằng tiền Việt
Tiếp đó, khi đã có Coin, bạn chọn một sàn Trade và chuyển Bitcoin mà bạn đã mua lên sàn mà bạn chăm sóc, những bạn hoàn toàn có thể tùy chọn sàn mà mình muốn. Đảm bảo việc lựa chọn sàn đem lại hiệu suất cao góp vốn đầu tư cao nhất cho bạn. Sau khi đã chuyển được coin lên sàn, bạn chỉ cần theo dõi sự lên xuống của coin, và chốt coin thu doanh thu .

Có những cách Trade coin nào?

Hiện tại, theo Kienthuctrade.net, có 2 hình thức Trade coin chính được các trader sử dụng nhiều nhất là:

 • Trade theo phân tích kỹ thuật: Đây là hình thức khá khó nếu bạn là người mới và cần phải học bài bản mới có thể sử dụng được. Với hình thức này các trader sẽ dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch của các đồng coin nhằm phân tích các biến động cung cầu, sau đó xác định thời điểm nào nên mua, bán ra hay giữ nguyên. Tất nhiên, phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng, dù trader đó có PRO đến đâu cũng có lúc thị trường đi ngược lại với dự đoán của họ.
 • Trade theo tin tức: Thị trường tiền điện tử hiện tại bị ảnh hưởng bởi những tin tức rất nhiều, tin tốt thì giá tăng mà tin xấu thì giá giảm, do phần lớn nhà đầu tư bị mắc “hội chứng FOMO”, với cách trade coin này trader sẽ dựa vào những tin tức trên thị trường để dự đoán giá cả, từ đó xác định thời điểm mua vào, bán ra kiếm lời.Vậy với 2 cách này thì cách trade coin nào hiệu quả hơn? Mỗi trader sẽ có một cách trade riêng, mục đích cuối cùng vẫn là kiếm được lợi nhuận và cả 2 cách này đều được sử dụng rất nhiều. Nhưng thường họ sẽ sử dụng cách 1 là trade theo phân tích kỹ thuật, còn cách 2 chỉ sử dụng trong ngắn hạn, vì không phải lúc nào cũng có tin để mà trade.

Những sàn giao dịch Trade coin uy tín

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bạn có thể sử dụng để Trade coin, thường là những sàn quốc tế, còn với Việt Nam mình thấy số sàn trade coin cực ít, phần lớn là chợ mua bán trung gian (giao dịch OTC) như Remitano, Ailinex,..

và bạn chỉ sử dụng khi có nhu yếu thanh khoản coin ra VNĐ mà thôi. Dưới đây mình sẽ liệt kê 1 số ít sàn lớn, uy tín, bảo đảm an toàn và được hội đồng sử dụng đồng hòn đảo để trade coin :

 • Binance
 • Huobi
 • Bitfinex
 • OKEx
 • Bittrex
 • Poloniex
 • HitBTC
 • IDCM
 • CoinBene
 • BitMart

Mời bạn xem thêm phân mục “ Coin ” của Kienthuctrade. net để tìm hiểu và khám phá nhiều sàn thanh toán giao dịch uy tín khác .

Nên Trade coin nào? Coin Top hay Coin “rác”?

1. Coin Top là gì?

Coin Top là những đồng coin hay token có vốn hóa thị trường lớn, hoàn toàn có thể là trong Top 10, Top 20 hay Top 50 trên CoinMarketCap .

Ưu điểm: Thường biến động giá không lớn (sóng nhỏ), ít bị thao túng (làm giá), tất nhiên mức độ rủi ro khi trade là nhỏ hơn.
Nhược điểm: Chính vì mức độ biến động nhỏ nên lợi nhuận sẽ không nhiều.

2. Coin “rác” là gì?

Coin “ rác ” là những đồng coin hay token có vốn hóa thị trường nhỏ, thường là token từ những dự án Bất Động Sản ICO mới phát hành .

Ưu điểm: Mức độ biến động giá mạnh (sóng lớn), nếu bạn phân tích tốt, chọn được điểm mua vào, bán ra hợp lý sẽ kiếm được lợi nhuận rất lớn.

Nhược điểm: Việc biến động giá lớn vừa là ưu điểm lại vừa là nhược điểm của coin rác, nếu bạn không có kiến thức phân tích kỹ thuật và nhìn nhận thị trường thì rất dễ bị “sóng cuốn bay”, việc lỗ khi trade coin rác rất dễ gặp phải. Bên cạnh đó, coin rác thường sẽ bị cá mập thao túng.

Vậy nên trade coin nào hiệu suất cao và mang lại doanh thu tốt nhất ? Theo mình, với những người mới tham gia thì nên trade những đồng coin Top sẽ hạn chế được rủi ro đáng tiếc, những coin lớn như XRP, BNB, XLM, LTC, XMR, TRX, ..
rất khó bị cá mập làm giá, bạn mới không có kinh nghiệm tay nghề trade coin sẽ rất dễ mức tâm ý FOMO và khi trade coin rác cực kỳ dễ thua. Coin rác chỉ dành cho những trader chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm tay nghề trade coin lâu năm .

Kinh nghiệm để Trade coin hiệu quả

1. Tìm hiểu kỹ càng thị trường cũng như các khái niệm, công cụ trước khi bắt đầu trade. Nến nhớ: trade không dành cho tất cả mọi người. Không phải trade là sẽ có lời, nếu người khác kiếm được lời thì sẽ có người phải chịu lỗ, người đó có thể là bạn.

2. Đặt tiềm năng doanh thu cũng như năng lực chịu rủi ro đáng tiếc. Khi có tiềm năng bạn sẽ biết khi nào chốt lời để tránh lấn quá sâu vào thị trường và không rút chân kịp. Khả năng chịu rủi ro đáng tiếc là mức Xác Suất bạn sẽ gật đầu chịu lỗ, khi thị trường xuống đến mức này hãy lập tức bán ra đừng chần chừ, đừng tin vào kỳ vọng kiểu như “ nó sẽ lên lại thôi ” .
3. Hiểu thực chất của Bitcoin, USDT và AltCoins : Giá bitcoin sẽ dịch chuyển và biểu lộ bằng tiền FIAT. USDT và AltCoins lại dịch chuyển nhờ vào vào giá của bitcoin. Thường nếu Bitcoin đi lên thì đa phần những altcoins sẽ đi xuống và ngược lại, cũng có khi toàn bộ đều đi xuống .
4. Trade AltCoin thận trọng : Có những đồng altcoins bền vững và kiên cố và giá trị đi lên như ETH, XLM, LTC nhưng cũng có những đồng rớt giá liên tục. Nếu bạn muốn hold altcoins cần lựa chọn cẩn trọng, nếu không chỉ nên đặt tiềm năng trong thời gian ngắn mà thôi .
5. Bắt đầu từ số ít : Hãy mở màn từ những khoản góp vốn đầu tư thấp, đặt ra tiềm năng thời gian ngắn, nhắm vào những altcoins giá rẻ và có sự dịch chuyển cao. Bạn sẽ nhanh gọn thích nghi với thị trường và nếu như mong muốn sẽ tích góp vốn sẵn sàng chuẩn bị cho những kế hoạch lớn hơn .
6. Đầu tư lâu dài hơn với ICO : ICO là một kênh góp vốn đầu tư vĩnh viễn và sinh lợi nhuận đều đặn nếu bạn góp vốn đầu tư đúng dự án Bất Động Sản. Một ICO uy tín với thiên chức rõ ràng sẽ sinh lợi cho những nhà đầu tư khi đi vào hoạt động giải trí chính thức. Đừng tin vào những dự án Bất Động Sản cam kết doanh thu khủng trong thời hạn ngắn, đa số chỉ là lừa đảo mà thôi .
7. Đặt mua thấp, đặt bán cao : Điều hiển nhiên phải làm khi tham gia trade coin. Đặt lệnh mua thấp hơn giá thị trường hiện tại, đặt lệnh bán thì cao hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt lệnh mua thật thấp nếu Dự kiến được thị trường sẽ xuống đến đó rồi đi lên .
8. Mua tin đồn thổi, bán thực sự : Các tin đồn thổi thường sẽ đẩy giá coin cao lên vượt bậc, bạn hãy mở màn mua ngay khi vừa có tín hiệu. trái lại, thực sự từ những bài báo hoàn toàn có thể làm những nhà đầu tư rút lui và đẩy giá thị trường xuống, hãy bán ngay. Theo dõi phân mục tin tức tiền ảo của Tôi Yêu Bitcoin để nắm được .
9. Cẩn thận khi đặt lệnh mua và bán : Nếu bạn muốn mua coin giá rẻ nhưng lại đặt nhầm ở ô bán thì hoàn toàn có thể bạn sẽ bị mất lượng coin đang chiếm hữu với một giá rẻ mạt. Hãy thận trọng khi đặt những lệnh mua và bán. Luôn kiểm tra 2 lần trước khi đặt lệnh .
10. Sắp xếp thời hạn theo dõi hài hòa và hợp lý : Bạn hãy theo dõi biểu đồ 1 ngày của coin để tìm ra những mức thời hạn mà giá coin dịch chuyển mạnh và sắp xếp thời hạn biểu để hoàn toàn có thể theo dõi sát sao vào những thời gian này .
11. Thư giãn sau khi trade : Sau bất kỳ lệnh mua hoặc bán nào, dù thành hay không bạn vẫn nên nghỉ ngơi và thư giãn giải trí. Có thể là đi bộ, đọc sách hay nghe nhạc và hãy cách xa máy tính tối thiểu 10 phút trước khi quay lại .
12. Đừng quá quan trọng và tổn thất : Trong trade coin thì doanh thu và tổn thất không được quyết định hành động trong một giờ, hay một ngày, một tuần. Có thể tổn thất ngày hôm nay bạn phải chịu lại là một khoản doanh thu lớn sau này. Ngay cả khi coin bạn giữ lên giá mạnh vẫn chưa thể tính là doanh thu nếu bạn chưa bán được và tiền chưa nằm trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Hướng dẫn Trade coin cho người mới bắt đầu

Vấn đề tiên phong đương nhiên là vốn. Tuy Trade Coin vẫn đang là một hoạt động giải trí đầy hứa hẹn mang đến doanh thu cao, bạn chỉ nên góp vốn đầu tư số vốn dư dả mà nếu mất đi vẫn không ảnh hưởng tác động đến hoạt động và sinh hoạt cá thể cũng như mái ấm gia đình .
Sau đó, bạn cần trang bị kiến thức và kỹ năng và kỹ thuật Trade Coin. Nếu kỹ năng và kiến thức là phần quan trọng được xem như mục tiêu, là ngọn hải đăng giúp bạn không lạc lối thì kỹ thuật là cách bạn vận dụng những kỹ năng và kiến thức vào thực tiễn để trade coin sinh lời .
Tiếp theo đó, bạn cần triển khai những đầu mục và chuẩn bị sẵn sàng những công cụ trade coin sau :
Đăng ký ví tiền mã hóa để có một địa chỉ được cho phép bạn nhận và gửi crypto. Hiện nay có nhiều loại ví mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn như ví Bitcoin, ví Ethereum, v.v …
Mở thông tin tài khoản trên một sàn thanh toán giao dịch để triển khai trading coin. Một số sàn thanh toán giao dịch phổ cập nhất lúc bấy giờ là Bittrex, Poloniex, Binance, Coinbase …

Tiến hành mua Bitcoin hoặc Etherum/ Tetherum tại Remitano. Hầu hết các sàn giao dịch chỉ cho phép giao dịch bằng các đồng coin lớn nên bạn cần mua

Chuẩn bị một ví lưu trữ tiền điện tử, có thể là ví online hoặc offline. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn vẫn nên đầu tư vào ví offlin để tránh khỏi các cuộc tấn công trên mạng.
Cuối cùng, bạn có thể bắt đầu mua coin trên sàn giao dịch đã chọn và tiến hành Trade Coin.

Lời kết

Để trở thành người “ lướt sóng ” chuyên nghiệp không phải chuyện thuận tiện, nhưng những kỹ năng và kiến thức về Trade coin mà Kienthuctrade. net san sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Trade coin để có những góp vốn đầu tư khôn ngoan và hiệu suất cao nhất, giảm thiểu những “ trái đắng ” từ Trade coin .
Đừng quên theo dõi Kienthuctrade. net hàng ngày để không bỏ lỡ kho kiến thức và kỹ năng khổng lồ về coin, trading, forex, .. nhé ! Chúc bạn Trade thành công xuất sắc !