Giao dịch tiền ảo là gì? Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

thị trường tiền điện tử đã đạt được những bước tiến đáng kể trong vài năm qua và những gia tài kỹ thuật số chính như Bitcoin và Ethereum đã trở thành một trong những khoản đầu tư phổ cập nhất. Sự tăng trưởng nhanh gọn của công nghệ tiên tiến, sự sinh ra của những công cụ phái sinh dựa trên tiền điện tử đã góp thêm phần vào việc thông dụng những khoản đầu tư vào nhóm gia tài mê hoặc này .

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu:

 • Giao dịch tiền ảo là gì – Làm sao để đầu tư Bitcoin và các đồng tiền ảo khác 
 • Thị trường tiền ảo là gì 
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin
 • Làm thế nào để giao dịch tiền điện tử thông qua CFD?

Bitcoin là gì

Bitcoin là một dạng tiền tệ kỹ thuật số, được tạo ra và lưu giữ dưới dạng điện tử. Không giống như các loại tiền tệ vật chất truyền thống, như đồng USD hay Euro, bitcoin không được in ra như tiền mặt. Thay vào đó, chúng được khai thác bởi những người chạy máy tính trên khắp thế giới và hỗ trợ hệ thống bằng cách xác thực các giao dịch blockchain.

giao dịch tiền ảo là gìMột sự khác biệt đáng kể khác giữa tiền điện tử và tiền vật chất là các ngân hàng. Mục tiêu nhiệm vụ của ngân hàng trung ương là ổn định tiền tệ của mình. Tuy nhiên, không có cái gọi là Ngân hàng Bitcoin. Điều này là do bitcoin tự bản thân nó là một ngân hàng. Một sổ thanh toán độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Hơn nữa, có một số lượng Bitcoin hạn chế, điều này cũng hạn chế vai trò của tổ chức giám sát. Chúng ta hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Trong khi những ngân hàng nhà nước TW hoàn toàn có thể in nhiều tiền hơn, thì Bitcoin có số lượng hữu hạn : đến năm 2140 sẽ có 21.000.000 bitcoin được lưu hành. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nói rằng, như trong trường hợp vàng, tất cả chúng ta có nguồn tài nguyên Bitcoin rất hạn chế. Ngoài ra còn có những loại tiền điện tử khác đang ngày càng trở nên phổ cập hơn. Sự thành công xuất sắc của Bitcoin đã dẫn đến sự tăng trưởng của nhiều loại tiền điện tử sửa chữa thay thế, thường được gọi là “ altcoin ”. Hầu hết những altcoin này đều có giao thức Bitcoin riêng. Điều này cũng tương hỗ cho việc mua và khai thác. Các altcoin quan trọng nhất :

 • Litecoin – giống như hầu hết các altcoin, dựa trên giao thức Bitcoin, nhưng nó được thiết kế để đảm bảo rằng việc khai thác rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn nhiều so với BTC;
 • Ethereum – còn được gọi là “Bitcoin 2.0” là một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Đồng tiền đã tăng mạnh khi một số vấn đề với BTC xảy ra và khi bản cập nhật hệ thống của nó được công bố. Ngoài ra, việc thanh toán Ethereum cũng dễ dàng hơn và nhanh hơn;
 • Ripple – một loại tiền điện tử ngang hàng mã nguồn mở cung cấp tất cả các tính năng tương tự như Bitcoin nhưng cũng có các khả năng nâng cao, bao gồm các giao dịch tức thì.

Trong khi Bitcoin vẫn là tiền điện tử thông dụng nhất thì Ethereum, Ripple, Litecoin và những loại khác vẫn đang tăng trưởng. Tiền điện tử là một cuộc cách mạng kinh tế tài chính với nhiều tính năng và nhiều biến hóa sắp tới .

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin

thị trường tiền điện tử được đặc trưng bởi sự dịch chuyển lớn hơn nhiều so với những thị trường truyền thống lịch sử, do nhiều yếu tố gây ra, gồm có :

 • Giá Bitcoin – điều này là do phần lớn các loại tiền điện tử khác có xu hướng theo sau Bitcoin, theo một cách nào đó, là kim chỉ nam của toàn bộ thị trường. Đặc biệt là bất kỳ biến động giá mạnh nào của Bitcoin sẽ có tác động tương tự đối với các loại tiền điện tử khác.
 • Đối với các thị trường truyền thống – tiền điện tử không hoạt động riêng lẻ và thường có mối tương quan nào đó với các nhóm tài sản khác. Có thể có tình huống thị trường chứng khoán tăng cao hơn trong khi tài sản kỹ thuật số đang chịu áp lực bán tháo 
 • Sự phổ biến càng tăng của tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta – theo thời gian, một số dự án có thể được phát triển bởi các tổ chức khác như ngân hàng và được sử dụng cho các mục đích thực tế, dẫn đến việc tăng giá.
 • Các quy định – trong những ngày đầu tồn tại, tiền điện tử thường không được kiểm soát. Tuy nhiên, theo thời gian, tài sản kỹ thuật số bắt đầu được các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương quan tâm. Thông báo về việc áp dụng các quy định mới thường dẫn đến biến động giá đột ngột.

Do đó, điều quan trọng là phải update bất kể tin tức nào hoàn toàn có thể làm đổi khác thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư có quyền truy vấn vào thông tin quan trọng nhất tương quan đến gia tài kỹ thuật số nhờ phần “ Tin tức ” của chúng tôi, trong đó, ngoài việc công bố những bản phát hành quan trọng nhất, những nhà nghiên cứu và phân tích của chúng tôi trình diễn bức tranh chung về thị trường và chỉ ra những thời cơ đầu tư tiềm năng. Khi nghiên cứu và phân tích thị trường, điều quan trọng là có quyền truy vấn vào giá theo thời hạn thực, điều này hoàn toàn có thể thực thi được nhờ vào nền tảng xStation5 của chúng tôi .
Để có quyền truy vấn vào thông tin mới nhất từ ​ ​ thị trường tiền điện tử, chỉ cần nhấp vào phần ” Tin tức ” trên nền tảng .

giao dịch bitcoinNguồn: xStation5 

Làm thế nào để giao dịch tiền điện tử với XTB?

Tại XTB, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tiền điện tử trải qua hợp đồng CFD ( tìm hiểu và khám phá thêm về những loại CFD khác mà XTB cung ứng tại đây ), có nghĩa là bạn không cần phải khai thác tiền điện tử. Bạn chỉ cần đầu tư và suy đoán về sự biến hóa giá trong tương lai mà không cần sở hữu tài sản cơ bản .

Giao dịch tiền điện tử với CFD cũng có các lợi ích khác như:

 • Chi phí giao dịch thấp
 • Khả năng đầu tư 7 ngày một tuần – giao dịch bắt đầu vào thứ Bảy từ 4:00 sáng và kéo dài đến 10:00 tối thứ Sáu
 • Giảm mức tham gia vốn với tỷ lệ đòn bẩy tối đa 1:5
 • Khả năng thực hiện các vị thế mua (BUY) hoặc vị thế bán (SELL) kết hợp với việc sử dụng cơ chế đòn bẩy tài chính làm cho các loại hợp đồng này hiện là một trong những loại hình giao dịch linh hoạt và phổ biến nhất trên thị trường tài chính.

XTB cung cấp các khoản đầu tư vào CFD cho Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, BitcoinCash, tức là các công cụ có giá dựa trên giá hiện tại được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn (tìm hiểu thêm các loại tiền điện tử CFD của XTB tại đây).

Cách đơn thuần nhất để thanh toán giao dịch trên thị trường tiền điện tử là sử dụng nền tảng thanh toán giao dịch XTB – công cụ giao dịch hoàn chỉnh mang đến cho bạn thời cơ đầu tư vào nhiều loại công cụ kinh tế tài chính. Với bảng tính được tích hợp trong hành lang cửa số lệnh, bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh Cắt lỗ hoặc Chốt lời tương thích với những giả định từ kế hoạch đầu tư của riêng bạn .
Đầu tiên, hãy xem cách đặt lệnh mua hay còn gọi là vị thế mua. Chúng ta hãy giả định rằng, sau khi nghiên cứu và phân tích thị trường, bạn tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng trong thời hạn tới. Đầu tiên, bạn nên xác lập quy mô của thanh toán giao dịch. Tiếp theo bạn nên thiết lập lệnh Cắt lỗ để hạn chế những khoản lỗ hoàn toàn có thể xảy ra và lệnh Chốt lời sẽ đóng lệnh khi bạn có lãi .
Các nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể mở những vị thế mới trực tiếp trải qua tab “ Theo dõi thị trường ” trong nền tảng xStation 5 .

đầu tư tiền điện tửNguồn: xStation5

Xin chú ý quan tâm rằng tài liệu trình diễn ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng an toàn và đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai .

Ngoài ra, bảng Click & Trade cũng nằm phía trên biểu đồ, ở phần trên bên trái của Cửa sổ Biểu đồ.

chọn giao dịch bicoinNguồn: xStation5

Xin quan tâm rằng tài liệu trình diễn ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai .
Sau khi bạn xác lập tài liệu được đề cập ở trên, chỉ cần nhấp vào nút Mua ( màu xanh lá cây ) .
Để kiếm doanh thu từ việc giá giảm, bạn nên vào một vị thế bán. Quá trình kết thúc thanh toán giao dịch tựa như như diễn đạt ở trên, ngoại trừ việc sau khi thiết lập toàn bộ những thông số kỹ thuật, hãy nhấp vào nút ” Bán “. Bạn hoàn toàn có thể khám phá lệnh “ Bán khống ” tại đây .

vị thế bánNguồn: xStation5

Xin quan tâm rằng tài liệu trình diễn ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng an toàn và đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai .
Lệnh thường sẽ được đặt khi thị trường Open. Trạng thái của thanh toán giao dịch được hiển thị trong hành lang cửa số Vị trí Mở bên dưới biểu đồ. Khi đã đến lúc đóng vị thế của mình, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào ‘ đóng ‘ hoặc đảo ngược thanh toán giao dịch bắt đầu của mình .

sell tiền điện tửNguồn: xStation5

Xin quan tâm rằng tài liệu trình diễn ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng an toàn và đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai .

Các lựa chọn khác để đầu tư vào tiền điện tử với XTB

Nếu việc mua tiền điện tử qua CFD có vẻ như quá rủi ro đáng tiếc, bạn hoàn toàn có thể xem xét những cách khác để kiếm doanh thu tiềm năng từ sự ngày càng tăng của tiền điện tử. Đầu tư vào CP của những công ty có tương quan trực tiếp đến thị trường tiền điện tử như Coinbase, Riot Blockchain hoặc MicroStrategy là một cách khác để tạo hạng mục đầu tư phong phú. Mặc dù những khoản đầu tư vào những công ty này hoàn toàn có thể mang lại doanh thu, nhưng chúng không có tiềm năng tăng giá như đầu tư vào tiền điện tử trải qua hợp đồng CFD .

đầu tư tiền ảo tại xtbMáy quét Cổ phiếu của xStation5 có thể hữu ích khi tìm kiếm cơ hội đầu tư trên thị trường tiền điện tử. Nguồn: xStation5

Xin chú ý quan tâm rằng tài liệu trình diễn ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai .

Tóm lại

Giao dịch tiền điện tử đã bùng nổ trong những tháng gần đây và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục do sự thích ứng ngày càng tăng của tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có những mục tiêu cao cả có thể đạt được trong dài hạn, khiến chúng trở thành cơ hội đầu tư thú vị cho những người nắm giữ dài hạn và cho những người đang tìm cách tăng cường đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình vì tài sản kỹ thuật số trước đây cho thấy mối tương quan rất thấp với Thị trường chứng khoán. Ngoài ra, sự biến động cao và khối lượng giao dịch bằng tiền điện tử rất phù hợp với giao dịch ngắn hạn.

Đầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu rõ.

Nội dung này được soạn thảo bởi một bên thứ ba với sự nghiên cứu và hiểu biết của tác giả và chỉ được cung cấp cho thông tin chung và mục đích đào tạo. Mọi ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn đầu tư hoặc một khuyến nghị được hiểu theo luật pháp của Belize.

Hiệu suất trong quá khứ không nhất thiết chỉ ra kết quả trong tương lai và bất kỳ khách hàng quyết định dựa trên thông tin này đều hoàn toàn tự chịu trách nhiệm. XTB sẽ không nhận trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn, bất kỳ tổn thất lợi nhuận nào, có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào thông tin đó. Tất cả các quyết định giao dịch phải luôn dựa trên phán quyết độc lập của bạn.