5 cách sửa lỗi không thể kết nối iPhone với máy tính

Thông thường, khi kết nối iPhone với máy tính, màn hình hiển thị sẽ Open thông tin hỏi bạn có muốn được cho phép thiết bị này truy vấn những tệp đa phương tiện ( ảnh, video … ) hay không, hãy bảo vệ bạn đã chọn Allow ( được cho phép ) .
Trong trường hợp không thấy Open thông tin, người dùng chỉ cần rút cáp kết nối và khởi động lại thiết bị .

1. Tắt tính năng chuyển đổi định dạng hình ảnh

Theo mặc định, iPhone sẽ tự động chuyển các tệp đa phương tiện (ảnh, video) sang định dạng tương thích với thiết bị nhận (Mac hoặc PC). Tuy nhiên, quá trình này đôi khi lại gây ra lỗi The device is unreachable (thiết bị không thể kết nối được) trên Windows.

Để tắt tính năng quy đổi định dạng hình ảnh, bạn hãy ngắt kết nối iPhone với máy tính, sau đó truy vấn vào phần Settings ( setup ) – Photos ( ảnh ) và chọn Keep Originals ( giữ lại bản gốc ) trong phần Transfer to Mac or PC ( chuyển đến máy Mac hoặc PC ) .

Tắt tính năng quy đổi định dạng hình ảnh trên iPhone. Ảnh : MINH HOÀNG

2. Sử dụng cáp kết nối khác

Hầu hết mọi loại cáp đều hoàn toàn có thể sạc iPhone, tuy nhiên, những dòng cáp dỏm sẽ không tương hỗ truyền tài liệu và không bảo vệ bảo đảm an toàn khi sử dụng vĩnh viễn .
Khi muốn sử dụng cáp Lightning của bên thứ ba, người dùng nên lựa chọn những tên thương hiệu có tên tuổi như Anker, Aukey, RAVPower … tương hỗ sạc nhanh theo chuẩn PD và đạt ghi nhận MFi của Apple .

3. Sử dụng công cụ sửa lỗi có sẵn trên Windows

Windows có một công cụ tích hợp, tương hỗ người dùng kiểm tra nhanh và khắc phục sự cố thường gặp .
Để sử dụng, bạn hãy cắm iPhone vào máy tính, sau đó nhấn tổng hợp phím Windows R, nhập dòng lệnh msdt.exe – id DeviceDiagnostic và nhấn OK. Lúc này, công cụ khắc phục sự cố Hardware and Devices sẽ được khởi chạy .
Nếu công cụ khắc phục sự cố không phát hiện bất kể lỗi nào với thiết bị của bạn, hãy thử update driver USB .

4. Cập nhật driver USB

Đầu tiên, bạn hãy nhấp phải chuột vào menu Start ở góc trái bên dưới màn hình hiển thị và chọn Device Manager. Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Universal Serial Bus controllers, nhấp phải chuột lên dòng USB Root Hub và chọn Update driver – Search automatically for updated driver software .

5. Cập nhật iOS

Nếu những giải pháp trên không giúp khắc phục yếu tố, bạn hãy thử update iOS bằng cách vào Settings ( setup ) – General ( thiết lập chung ) – Software Update ( update ứng dụng ) – Download và Install ( tải về và setup ). Lưu ý, dung tích bản update hoàn toàn có thể đổi khác tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng .
Trước khi update, người dùng nên sao lưu lại hàng loạt tài liệu trên iPhone trải qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .