Cá voi sát thủ (Killer whale) vẫn hay bị lầm tưởng rằng chúng thuộc dòng họ cá voi bởi cái tên của nó

Cá voi trinh sát ( Killer whale ) vẫn hay bị lầm tưởng rằng chúng thuộc dòng họ cá voi bởi cái tên của nó. Nhưng thực tiễn, nó lại là giống loài cá heo ( Dolphin ) có kích cỡ to lớn nhất trong cả họ loài cá mưu trí này .
Cá voi trinh sát, còn gọi là cá heo đen lớn hay cá hổ kình với tên khoa học Orcinus orca, chúng một loài cá thuộc họ cá heo đại dương. Cá voi trinh sát sống tại tổng thể những đại dương trên quốc tế, từ Bắc Băng Dương và vùng châu Nam Cực cho đến những vùng biển nhiệt đới gió mùa ấm cúng .

Loài Orcas kể trên được các thủy thủ cổ xưa đặt tên là “Killer whale” do quan sát các nhóm cá Orcas săn mồi và ăn thịt các loài cá voi lớn hơn. Họ gọi orcas asesina ballenas, hay là “whale killer” tức “kẻ giết cá voi” và sau một thời gian, cái tên “Killer whale” hay “Cá voi sát thủ” trở nên phổ biến và chúng được gọi như vậy cho đến tận ngày hôm nay. Tên Latin của chúng, Orcinus orca, cũng đã miêu tả phần nào miêu tả được tập tính săn các loài cá voi lớn hơn của giống loài này rồi. Orcinus dịch ra là vương quốc của người chết và orca dùng để chỉ một loại cá voi.

Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt

Một số ăn cá, một số ít săn những loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu, cá voi và cả loài cá mập trắng lớn cũng là nạn nhân của nó. Điều này khiến chúng trở thành loài săn mồi cấp cao nhất ở đại dương và không có quân địch tự nhiên xứng tầm nào ngoài con người .
Có thể có đến 5 loại cá heo voi khác nhau, một số ít hoàn toàn có thể tách thành giống, loài phụ, thậm chí còn loài riêng không liên quan gì đến nhau. cá voi trinh sát là loài vật có tổ chức triển khai xã hội cao, một số ít theo chính sách mẫu hệ, bền vững và kiên cố hơn bất kể loài thú nào khác trừ loài người .
Tuy cá voi trinh sát không phải loài nguy cấp, một số ít quần thể cục bộ được coi là bị rình rập đe dọa hoặc ở thực trạng nguy cấp do ô nhiễm, sự suy giảm của con mồi, xung đột với những hoạt động giải trí đánh cá và tàu bè, mất thiên nhiên và môi trường sống, và vì cá voi. Cá voi trinh sát hoang dã thường không được xem là mối rình rập đe dọa so với con người. Tuy nhiên, có một số ít ghi nhận riêng biệt về cá heo voi trong thiên nhiên và môi trường nuôi nhốt tiến công người điều khiển và tinh chỉnh tại những thủy cung .

Nguồn: Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ Science Realm.

5/5 – ( 2 bầu chọn )