Marlin Protocol (POND) là gì? Chi tiết về Marlin Protocol & POND token

Vấn đề về vận tốc thanh toán giao dịch từ lâu đã trở thành một một mối chăm sóc số 1 so với những Blockchain Platform trong thị trường. Với sự bành trướng của hệ sinh thái Ethereum đã khiến cho mạng lưới tiếp tục bị nghẽn và đẩy phí gas lên rất cao. Vấn đề này có vẻ như đang tạo nên một rào cản so với những nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ khi muốn tham gia tương tác với quốc tế DeFi và đơn cử là DeFi trên Ethereum .Trong bài viết này, mình sẽ trình làng đến những bạn dự án Bất Động Sản Marlin Protocol với mục tiêu phân phối một năng lực lan rộng ra tối ưu hơn nhưng vẫn giữ được tính phi tập trung chuyên sâu và tính ẩn danh trong mỗi thanh toán giao dịch .Ngay giờ đây, hãy cùng mình khám phá dự án Bất Động Sản Marlin Protocol và POND token này nhé !

Marlin Protocol là gì?

Marlin là dự án thuộc lớp Layer-0, cung cấp mạng lưới cơ sở hạ tầng với hiệu suất cao cho hệ thống phi tập trung như DeFi và Web3. Các node trong Marlin Protocol sẽ phải cạnh tranh với nhau để truyền các dữ liệu từ các blockchain khác nhau nhằm tăng tốc độ xử lý dữ liệu.

Giao diện dự án Marlin Protocol

Đặc điểm nổi bật của Marlin Protocol

 • Scalability – Khả năng mở rộng: Với Marlin SDK, công nghệ sẽ cung cấp giải pháp giúp thay thế mạng plug-and-play để tăng lưu lượng của tất cả các blockchains với những thay đổi giao thức tối thiểu. Mạng Marlin có thể đạt được độ trễ toàn cầu <150ms ⇒ Điều này giúp các nhà phát triển có thể build các dapps và blockchain với hiệu suất cao.
 • Decentralized – Tính phi tập trung: Số lượng các node trong một blockchain thường bị hạn chế ở số lượng nhỏ để đảm bảo thời gian xác thực ngắn. Với SDK cho phép các blockchain và các giao thức off-chain mở rộng quy mô lên hàng trăm nghìn nút mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Anonymity – Tính ẩn danh: Hạn chế của mô hình giao dịch P2P là tiết lộ, để lại thông tin các giao dịch. Với Marlin Protocol, dự án luôn đề cao tính ẩn danh trong các giao dịch nên thông qua Marlin Foundry, giao thức sẽ cho phép tạo và triển khai các mạng ẩn danh được tích hợp thông qua Marlin SDK.

Các tính năng đặc biệt của Marlin Protocol

POND là gì?

POND là token tiện ích của giao thức. Ngoài ra, dự án sử dụng token MPOND với tỷ lệ tương ứng: 1 MPOND = 1,000,000 POND. MPOND sẽ được sử dụng cho hoạt động staking và dùng trong cơ chế quản trị.

Cụ thể MPOND sẽ được sử dụng trong những hoạt động giải trí như sau

 • Reward: Phần thưởng cho stake MPOND sẽ được phân phối dưới dạng POND.
 • Trở thành Node xác thực: Để trở thành 1 Node, mạng lưới Marlin yêu cầu stake ít nhất 0.5 MPOND.
 • Governance: Những holders nắm giữ MPOND sẽ có quyền tham gia vào biểu quyết trước các đề xuất của dự án.

Thông tin cơ bản về POND

 • Token Name: Marlin Protocol
 • Ticker: POND
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x57b946008913b82e4df85f501cbaed910e58d26c
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000.
 • Circulating Supply: 804,908,425.

Token Allocation

 • Ecosystem: 32%
 • Staking Rewards: 22% – Trả dần trong 24 tháng dưới dạng MPOND.
 • FlowMind: 16%
 • Private Sale: 17.2% – Trả trong 12 tháng (6 tháng unlock 1 lần dưới dạng MPOND)
 • Team: 10% – Trả trong 24 tháng (6 tháng unlock 1 lần dưới dạng MPOND)
 • Advisors: 3% – Trả trong 12 tháng (6 tháng unlock 1 lần dưới dạng MPOND)

Phân bổ POND Token

Giá đồng POND token hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá POND

Mua POND ở đâu?

Hiện tại POND đang được giao dịch trên các sàn như Uniswap, Binance, Gate.io, Huobi Global. Hoặc bạn có thể thao tác mua POND một cách đơn giản hơn thông qua Coin98 Exchange. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang exchange.coin98.com và kết nối ví thông qua Coin98 Extension.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn Pancake New.
 • Bước 3: Tìm kiếm POND hoặc dán contract của POND vào ô tìm kiếm nếu không tìm ra tên token.
 • Bước 4: Điền số lượng token bạn muốn swap.
 • Bước 5: Điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu, rồi Duyệt giao dịch (Approve).

Hướng dẫn giao dịch POND trên Coin98 Exchange.

Với Coin98 Exchange, chỉ cần vài bước đơn giản thì bạn đã có thể giao dịch được các token. Nếu bạn chưa rõ các bước thực hiện, có thể xem chi tiết cách sử dụng Coin98 Exchange tại đây.

Khối lượng giao dịch POND

Các ví lưu trữ POND

POND là token ERC-20 và cũng được tương hỗ trên mạng BSC nên bạn hoàn toàn có thể tàng trữ trên Coin98 Wallet .

Coin98 Wallet là sản phẩm ví Multi-chain được phát triển bởi đội ngũ Coin98 Finance Việt Nam. Sản phẩm được thiết kế với giao diện bắt mắt, đặc biệt là độ bảo mật cao cùng sự tiện lợi khi tích hợp với nhiều AMM DEX hỗ trợ người dùng thực hiện Swap ngay trên chính Coin98 Wallet.

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo những bước sau :

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn POND token.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví POND và gửi token vào địa chỉ này.

Hướng dẫn lưu trữ POND trên Coin98 Wallet

Chỉ cần có số dư POND trong ví, nó sẽ tự động được hiển thị trên màn hình chính của ví. Nếu bạn chưa rõ có thể xem thêm Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Coin98 Wallet.

Team & Investors

Team

Đội ngũ hiện chưa công bố thông tin về những thành viên của dự án Bất Động Sản. Mình sẽ update ngay khi có thông tin mới nhất .

Investors

Marlin Protocol đã lôi kéo thành công xuất sắc $ 3M đến từ những quỹ góp vốn đầu tư uy tín cùng những quỹ mạo hiểm khác trong thị trường. Nổi bật trong số đó gồm có : Binance Labs, Arrington XRP Capital, NGC Ventures, Electric Capital, … Nhà đầu tư của Marlin Protocol

Roadmap

Dự án tại thời gian viết bài chưa công bố lịch trình đơn cử nào cho những hoạt động giải trí sắp tới. Đội ngũ MarginATM sẽ update ngay khi có thông tin mới nhất .

Dự án tương tự

Marlin Protocol là dự án hoạt động với mục tiêu đem lại hiệu suất hoạt động cao hơn cho blockchain. Các dự án tương tự cùng làm về lĩnh vực này có thể kể đến như: Arbitrum, Optimism – Giải pháp mở rộng layer 2 cho Ethereum,…

Có nên đầu tư vào Marlin Protocol?

Vấn đề về phí gas cũng như vận tốc thanh toán giao dịch vẫn luôn là mối chăm sóc số 1 đối những nhà đầu tư khi muốn tham gia vào hệ sinh thái Ethereum. Marlin Protocol là một trong những dự án Bất Động Sản nỗ lực xử lý bài toán quan trọng này .

Nếu Marlin Protocol triển khai thành công công nghệ của mình khi đi vào thực tế thì dự án thực sự sẽ là một mảnh ghép không thể thiếu trong tương lai khi DeFi ngày càng bùng nổ và phát triển lớn mạnh hơn.

Ngoài những thông tin mà MarginATM chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm về Marlin Protocol (POND) qua: Twitter, Website, Discord Telegram.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Marlin Protocol và POND token. Để biết những thông tin khác về POND, bạn có thể tìm hiểu qua những hashtag dưới đây nhé! Hãy theo dõi danh mục Coins & Tokens của MarginATM để cập nhập các loại coin/token khác trên thị trường.

Disclaimer: Bài hướng dẫn chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin đến cho các bạn và đây không được coi là lời khuyên đầu tư. Bạn cần cân nhắc trước các quyết định của mình để tránh trường hợp fomo đáng tiếc.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên theo dõi và tham gia qua các kênh Youtube, Facebook, Tiktok, Twitter & nhóm chat Telegram Chanel để cập nhật tin tức nóng hổi cũng như thảo luận về thị trường crypto cùng đội ngũ MarginATM nhé!

Nếu bạn bè có vướng mắc nào hoàn toàn có thể góp phần quan điểm cho MarginATM hoặc phản hồi bên dưới nhé ! Chúc đồng đội thành công xuất sắc !

#Marlin #POND