Pool trong coin là gì? Nên khai thác những Pool nào?

Sự ra đời của tiền điện tử kéo theo rất nhiều thuật ngữ mới xuất hiện. Những ai có tìm hiểu về thị trường này hoặc có tham gia vào đào coin chắc hẳn đã từng nghe đến thuật ngữ Pool. Vậy Pool trong coin là gì? Các bạn hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về Pool qua bài viết dưới đây nhé!

Pool trong coin là gì?

Định nghĩa Pool

Pool hay Mining Pool một server chung gồm những người khai thác tiền điện tử tích hợp với những tài nguyên giám sát qua mạng ( những máy đào ) để tăng cường Tỷ Lệ tìm thấy một block hoặc nói cách khác là khai thác thành công xuất sắc tiền điện tử .
Đây là nơi mỗi thợ đào ( miner ) sẽ góp phần sức mạnh ( Hashrate hay Hashpower ) để cùng khai thác những khối Bitcoin hoặc tiền điện tử khác và được san sẻ doanh thu theo tỷ suất góp phần. Nếu bạn góp càng nhiều Hashrate, những máy đào sẽ xử lý thuật toán nhanh hơn và phần thưởng cũng nhận được nhiều hơn .

Phần lớn, các Mining Pool đều thu phí dựa trên lợi nhuận của mỗi miner.

pool-trong-coin-la-gi

Tại sao các thợ đào lại cần Pool?

Quá trình đào ngày càng trở nên tốn nhiều vốn và nguồn năng lượng. Các thợ đào phải mua thiết bị khai thác chuyên sử dụng, đắt tiền để duy trì năng lực cạnh tranh đối đầu. Nhu cầu lắp ráp mạng lưới hệ thống làm mát sẽ phát sinh thêm ngân sách và phải trả một hóa đơn tiền điện khổng lồ. Hơn nữa, độ khó cũng sẽ tăng lên khi có nhiều thợ đào đang cùng hoạt động giải trí trên một Blockchain .
Bên cạnh đó, sự ngày càng tăng của những công ty khai thác lớn khiến cho việc kiếm doanh thu của một cá thể khai thác đơn lẻ trở nên khó khăn vất vả hơn rất nhiều. Những công ty này có vốn để kiến thiết xây dựng trang trại khai thác ở những vùng có điện giá rẻ và khí hậu lạnh. Bằng cách đó, họ tăng hiệu suất cao khai thác của mình trong khi giảm ngân sách vận hành trang trại .
Vì vậy, khai thác một mình đang nhanh gọn trở nên dư thừa vì thời cơ tìm kiếm những block mới rất mỏng dính và ngân sách liên tục tăng .
Mặc khác, khi tham gia vào những Mining Pool, bạn hoàn toàn có thể gặp được nhiều thợ đào khác, giúp bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn xử lý được nhiều thuật toán hơn, thao tác nhanh gọn hơn. Nếu bạn giải quyết và xử lý một Blockchain quá lâu, Blockchain này hoàn toàn có thể sẽ bị mất giá trị. Vì vậy, khi tập hợp được nhiều người, tức tập hợp nhiều sức mạnh và hoàn toàn có thể cùng nhau xử lý chúng thuận tiện hơn rất nhiều .
pool-trong-coin-la-gi

Pool hoạt động như thế nào?

Không phải toàn bộ những Pool khai thác tiền điện tử đều hoạt động giải trí theo cùng một cách. Nhưng hầu hết, chúng vẫn có những chiêu thức chung .
Những người tham gia trong một nhóm khai thác sẽ góp phần sức mạnh của họ vào nỗ lực tìm kiếm một block. Nếu nhóm thành công xuất sắc, họ sẽ nhận được phần thưởng ở dạng tiền điện tử tương quan .
Phần thưởng thường được chia cho những thợ đào dựa trên những pháp luật đã thỏa thuận hợp tác và dựa trên những góp phần tương ứng của họ cho hoạt động giải trí khai thác. Trong 1 số ít trường hợp, những thợ đào cần phải xuất trình dẫn chứng việc làm để nhận được phần thưởng tương ứng .
pool-trong-coin-la-gi

Hạn chế khi tham gia Pool

Bằng cách tham gia vào một Pool, những cá thể hoàn toàn có thể từ bỏ 1 số ít quyền tự chủ của họ trong quy trình khai thác. Họ thường bị ràng buộc bởi những pháp luật do nhóm đặt ra. Bên cạnh đó, họ cũng được nhu yếu chia bất kể phần thưởng tiềm năng nào khai thác được, do đó phần doanh thu sẽ thấp hơn cho một cá thể. Nhưng về lâu dài hơn, doanh thu sẽ trở nên không thay đổi hơn .
Một mối chăm sóc khác khi tham gia vào Pool là sự ngày càng tăng của một số ít Pool lớn dẫn đến sự tập trung chuyên sâu tiềm năng của nghành nghề dịch vụ khai thác. Các nhóm này củng cố hầu hết quyền quản trị giao thức Bitcoin và một số tiền điện tử khác. Đối với nhiều người, sự hiện hữu của một số ít Pool khai thác can đảm và mạnh mẽ đã đi ngược lại cấu trúc phi tập trung chuyên sâu vốn có trong tiền điện tử .
pool-trong-coin-la-gi

Nên chọn những Pool nào để khai thác?

Dưới đây là một số ít Pool khai thác tiền điện tử đáng an toàn và đáng tin cậy nhất cho người mới khởi đầu .

Slush Pool

Slush Pool là nhóm khai thác truyền kiếp nhất, Open từ năm 2010. Slush Pool đang hoạt động giải trí công khai minh bạch và nổi tiếng với tính năng không thay đổi và đúng mực. Nhóm này có một quy trình ĐK đơn thuần và bạn cũng hoàn toàn có thể tạo một trình khai thác demo để hiểu tổng quan về cách hoạt động giải trí .
Trang web có hai thiết lập, một setup cho người mới mở màn và một thiết lập cho những thợ đào có kinh nghiệm tay nghề. Slush Pool cũng phân phối nhiều tính năng như tùy chọn, lựa chọn thiết bị và giám sát từ xa .
Tuy có mức phí thanh toán giao dịch khá cao, nhưng Slush Pool vẫn là nhóm có dịch vụ tốt nhất. Không chỉ có đội ngũ tương hỗ thao tác 24/7 mà bảo mật thông tin cũng rất bảo đảm an toàn .

F2Pool

F2Pool là một Pool ra đời năm 2013 ở Trung Quốc và hiện đang chiếm khoảng chừng 12 % tổng lượng hashrate. Đây là một trong những nhóm khai thác Bitcoin tốt nhất lúc bấy giờ và hoàn toàn có thể được sử dụng để thanh toán giao dịch Bitcoin. F2pool tương hỗ hơn 40 loại tiền điện tử và cung ứng tương hỗ trò chuyện trực tiếp .
pool-trong-coin-la-gi

ViaBTC

ViaBTC tương hỗ nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Dash. Các dịch vụ của Pool này vượt quá khoanh vùng phạm vi khai thác thường thì, vì có thêm những loại sản phẩm tương quan như ViaWallet và những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử .
Ngoài việc phân phối những khoản thanh toán giao dịch không thay đổi cho những thợ đào, ViaBTC còn được cho phép người dùng thanh toán giao dịch BTC, ETH với đồng CNY trực tiếp. Ngoài ra, phí khai thác cũng thấp hơn những pool khác và không tính tiền thanh toán giao dịch nội bộ

AntPool

AntPool là một nhóm khai thác lớn nhất trên quốc tế. Pool này chiếm khoảng chừng 15 % toàn bộ những block khai thác được và có những sever hoạt động giải trí trên khắp quốc tế. AntPool tự hào có giao thức khai thác ngang hàng hoàn toàn có thể link thiết bị của bạn với thiết bị gần nhất trong quy trình thiết lập để có liên kết đáng đáng tin cậy .
Antpool cung ứng cho bạn 2 cách rút coin của mình :

  • Pay Per Last N Shares: Không có phí
  • Pay Per Shares: Giữ lại một khoản phí 2.5% ở mỗi giao dịch.

Vì là Pool lớn nên việc thanh khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

BTC.com

Trước khi chuyển sang nghành khai thác, BTC.com đã được biết đến là ví Bitcoin phát minh sáng tạo. BTC.com có ​ ​ một nhóm khai thác quy mô trung bình tương hỗ hơn 10 loại coin lớn ở nhiều khu vực địa lý như Đức và Mỹ .
Ngoài ra, BTC.com chỉ thu 1.5 % ngân sách cho một lần thanh toán giao dịch .
Đào coin là một việc cần sự góp vốn đầu tư và kiên trì, tham gia vào những Pool sẽ giúp bạn nhanh gọn gặt hái được thành quả hơn khi đào cá thể. Trên đây là những thông tin tương quan đến Pool trong coin. Nếu bạn có dự tính đào coin, hãy lựa chọn cho một Pool tương thích nhé !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Pool trong coin

Tham gia Pool có miễn phí không?

Thông thường, những Pool sẽ lấy phí tham gia của bạn từ 0.5 % – 1 %. Trước khi quyết định hành động tham gia một Pool đơn cử, những thợ đào nên quan tâm đến cách mà nhóm san sẻ những khoản giao dịch thanh toán với những thành viên cũng như những khoản phí khi khai thác được .

Quy mô của Pool có quan trọng trong việc khai thác không?

Nhiều quan điểm cho rằng quy mô của một Pool không quá quan trọng. Vì số lượng coin được khai thác trong một khoảng chừng thời hạn sẽ tỉ lệ thuận với sức mạnh giám sát của những thành viên nhóm, điều này khiến việc khai thác trong Pool trở thành một sân chơi bình đẳng .

Nếu không có máy đào coin thì phải làm sao?

Nếu bạn không muốn góp vốn đầu tư máy nhưng vẫn muốn đào coin một cách chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể thuê máy đào và trâu cày bằng những Smart Contract trên chính những nền tảng Blockchain. Điều này thường được gọi là Cloud Mining .

Có thể đào nhiều coin cùng lúc trong Pool không?

Mặc dù trong thị trường tiền điện tử, bạn hoàn toàn có thể đào hầu hết những loại coin hiện có. Tuy nhiên, bạn không hề đào cùng lúc nhiều loại tiền điện tử trong một Pool. Bởi mỗi đồng xu tiền điện tử sẽ có một thuật toán riêng. Vì vậy, bạn chỉ được phép đào 1 loại coin nhất định tùy vào nhu yếu của mình .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Website: www.tino.org