Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn… quay lại với người cũ

Sau toàn bộ, việc hàn gắn lại mối quan hệ với tình nhân cũ nghĩa là cả hai sẽ cùng nhau sửa chữa thay thế những sai lầm đáng tiếc, nhanh gọn thoát khỏi sự đơn độc mà không cần phải khởi đầu một mối quan hệ mới, cùng người mới .Sẽ chẳng có yếu tố gì nếu những người thực sự yêu nhau bỏ lỡ lỗi lầm và trở lại, niềm hạnh phúc bên nhau ; thế còn những người đến với nhau một lần nữa chỉ vì muốn thoát khỏi đơn độc hoặc những cảm hứng xấu đi thì sao, liệu hoàn toàn có thể đi đến cái kết đẹp ? Lựa chọn là ở mỗi người, những tín hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra mình đang nằm trong trường hợp nào để đưa ra quyết định hành động tiếp theo cho chính bản thân .

Sự quen thuộc

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 1

Ảnh: Pinterest

Khi bạn đã yêu và ở bên một người trong khoảng chừng thời hạn khá dài, mọi thứ với bạn trở nên quen thuộc. Bạn và người cũ biết được sở trường thích nghi từ nhà hàng siêu thị, phim ảnh, âm nhạc đến gout thời trang của nhau ; biết được thói quen nhỏ trong cách sống của nhau …Việc chia tay đồng nghĩa tương quan rời xa những điều quen thuộc khiến bạn khó hoàn toàn có thể thích ứng ngay lập tức. Bạn cũng trở nên ngại biến hóa, tiếp xúc với những người mới và mở màn lại từ đầu. Thậm chí, bạn còn trở nên quen với những ” thói hư tật xấu ” của tình nhân. Lúc này, việc trở lại với người cũ khiến bạn tự do hơn và bạn thấy ổn với sự quen thuộc .

Vì cô đơn

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 2Ảnh : PinterestKhi đã chán ngán nhau tới mức chọn chia tay, phần lớn mọi người thường tự nhủ mình sẽ thật vui sau đó. Tuy nhiên, thời hạn ” tận thưởng tự do ” này lại không lê dài quá lâu. Bởi ngay sau đó, sự đơn độc một mình sẽ nhanh gọn khiến bạn không dễ chịu và ngột ngạt. Còn bạn thì không muốn một mình đối lập với nỗi đơn độc cùng những tâm lý và cảm hứng thật của mình .Sự đơn độc sẽ đánh gục bạn và khiến bạn muốn hàn gắn với tình cũ. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng yêu một ai đó tồi tệ còn hơn việc phải đơn độc một mình .

Bạn không thể vượt qua được nỗi đau chia tay

Chia tay chưa khi nào là điều thuận tiện. Nó khiến tâm lý bạn đau khổ, trái tim bạn tan vỡ trong hàng tuần, hàng tháng, hàng năm trời. Nó thậm chí còn ảnh hưởng tác động đến việc hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Khi yêu sâu đậm một người, sẽ rất khó để bạn xóa được những ký ức về người đó .Bạn chỉ vượt qua được cuộc chia tay tồi tệ khi tìm được người mới, niềm hứng khởi mới, mục tiêu mới … và học cách sống không có người cũ. Tuy nhiên, có một cách đơn thuần hơn mà mọi người thường có xu thế lựa chọn, đó là quay lại với người cũ, chấm hết nhanh gọn tổng thể mọi sự đau khổ mà trái tim đang phải gánh chịu .

Phục hồi những tổn thương

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 3Ảnh : Pinterest

Một trong nhiều khoảnh khắc khiến chúng ta chọn quay lại với người yêu cũ, đó là khi mới kết thúc mối quan hệ với một người khác. Nhiều người vì nhận ra chỉ có người cũ mới vừa vặn với cuộc đời mình, phù hợp với tính cách, suy nghĩ và quan điểm và cả những lúc khó chịu xấu xí của mình. Cũng nhiều người quay về để chữa lành những vết thương trong lòng – do người mới gây ra. Và thành thật mà nói, điều này khá tàn nhẫn đối với người yêu cũ của bạn đấy. 

Sợ phải từ chối

Dù rằng việc chia tay khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ, nhưng bạn biết rằng hoàn toàn có thể đối phương vẫn còn rất yêu bạn mặc dầu những hành vi của họ trọn vẹn ngược lại. Và khi họ ngỏ lời muốn cùng bạn nối lại tình xưa, phần đông lúc này những bực tức, tổn thương của việc chia tay đã bị xóa sạch trọn vẹn .Trong vòng tay của người mà bạn không nỡ buông bỏ, dù có phải đương đầu với những lời chỉ trích hoàn toàn có thể xảy ra một lần nữa, bạn cũng không muốn, không hề phủ nhận người ấy .

Tiếc những kỉ niệm xưa

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 4Ảnh : PinterestViệc hoài niệm lại những điều xưa cũ là một trong những nguyên do chính khiến hai người đã chia tay quay về bên nhau. Tuy nhiên, không phải khi nào hồi tưởng cũng là một điều tốt. Tương lai tươi đẹp sẽ không hề đến nếu bạn cứ để bản thân lạc trôi với những kỉ niệm xưa cũ và mắc kẹt mãi mãi với quá khứ .

Chúng ta hy vọng rằng họ sẽ thay đổi

Tình yêu luôn khiến bạn mù quáng mà bạn không nhận ra. Đã có những lúc bạn thật sáng suốt, tỉnh táo khi quyết định hành động chia tay với tình nhân không xứng danh. Tuy nhiên, tình yêu nhiều lúc khiến bạn quên đi những nguyên tắc của chính mình và quyết định hành động cho người cũ một thời cơ để đổi khác, với niềm tin rằng họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn .Đặc biệt là khi người cũ hứa với bạn rất thành tâm rằng họ sẽ biến hóa bản thân. Dù sâu trong tâm lý, dù bằng lý trí bạn biết sẽ rất khó để biến hóa thực chất của một người, nhưng bạn lại yếu mềm vì tình yêu .Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 5Ảnh : Pinterest

Bài viết này không cổ vũ, cũng không lên án hay bài trừ việc quay lại với người yêu cũ. Chúng tôi không khuyên bạn quên béng người cũ đi, tìm một người mới tốt hơn đi. Chúng tôi cũng không cổ vũ việc bạn yêu lại một người gây ra cho bạn những vết thương lòng day dứt. 7 lí do trên được đưa ra chỉ để bạn cân nhắc.

Khi muốn quay lại với tình nhân cũ, hãy hỏi con tim mình rằng, liệu cả hai có thật sự còn yêu thương nhau không ? ! Liệu lần quay lại này, cả hai có niềm hạnh phúc hơn xưa không hay sẽ liên tục rơi vào vòng tròn lẩn quẩn. Còn yêu, thì về bên nhau. Nhưng, đừng nhắm mắt nắm đại bàn tay quen thuộc đó vì bạn đang quá đơn độc, hoặc chỉ vì không nỡ nói ra lời khước từ .