Sàn FTX là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn FTX

FTX là gì ?

FTX là một sàn giao dịch chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan tới tiền điện tử như: Hợp đồng Tương lai (Futures), Token đòn bẩy (Leveraged Tokens) và dịch vụ OTC. FTX đã, đang và sẽ luôn cam kết xây dựng sàn giao dịch phái sinh tốt nhất bằng:

 • Xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải
 • Phát triển cũng như xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và giao dịch của người dùng
 • Lắng nghe và giải quyết phản hồi từ cộng đồng một cách nhanh chóng nhất

Đứng sau toàn bộ những thành công xuất sắc của sàn FTX là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng của giới góp vốn đầu tư tiền ảo Sam Bankman-Fried – một thành viên của quỹ góp vốn đầu tư lớn nhất quốc tế Alameda Research .FTX chỉ mới được xây dựng vào tháng 4/2019 tại HongKong nhưng đang dần chứng minh và khẳng định vị thế trên thị trường và nhận được rất nhiều nhìn nhận cũng như phản hồi tích cực từ người dùng .

Phí thanh toán giao dịch trên FTX

Trước khi bạn thanh toán giao dịch trên bất kể trao đổi tiền điện tử nào, điều quan trọng là phải biết đúng chuẩn bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền để thanh toán giao dịch trên đó, bạn không muốn vứt bỏ doanh thu quý giá phải không ? Nhìn chung thì hầu hết mọi sàn thanh toán giao dịch đều có 2 loại phí chính đó là phí nạp rút và phí thanh toán giao dịch .

Phí nạp rút tiền

Như đã đề cập, sàn FTX không lấy phí toàn bộ những thanh toán giao dịch nạp rút tiền vào sàn. Có lẽ mới được xây dựng và muốn lôi cuốn nhà góp vốn đầu tư nên FTX đã tung ra chủ trương không lấy phí trọn vẹn ngân sách nạp rút tiền trên sàn. Tuy nhiên, mình nghĩ hoàn toàn có thể sàn sẽ đề ra một mức phí tương thích sau một thời hạn hoạt động giải trí .

Phí thanh toán giao dịch

Các ngân sách nạp và rút được không tính tiền nên những thanh toán giao dịch khác trên sàn, người dùng sẽ phải chi trả một khoản tiền nho nhỏ để triển khai những thanh toán giao dịch .FTX tính phí thanh toán giao dịch 0,02 % cơ bản cho đơn đặt hàng của đơn vị sản xuất và 0,07 % cho đơn đặt hàng của người nhận, mặc dầu tỷ suất này hoàn toàn có thể được giảm bằng cách giữ FTT ( mã thông tin trao đổi của FTX ) và bằng cách thanh toán giao dịch khối lượng lớn hơn trên sàn thanh toán giao dịch FTX .

Phí nhà sản xuất 0,02%
Phí Taker 0,07%

Tuy nhiên đó chỉ là mức phí cơ bản. Tuỳ thuộc vào từng cấp bậc khác nhau mà sàn sẽ đề ra một mức phí khác nhau. Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng biểu dưới đây :

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Ngoài ra, nhằm mục đích tạo quyền lợi cho người mua sở hữu token FTT, FTX đề ra một mức phí mới cho những chủ sở hữu đồng FTT trên sàn. Với 4 Lever chiếm hữu sẽ có những mức phí như :

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Đánh giá sàn thanh toán giao dịch FTX

 • Một điểm cộng đầu tiên cho FTX chính là ở phí giao dịch. Khi thực hiện lệnh nạp và rút tiền trên sàn, người dùng không phải tốn bất kỳ một chi phí nào, tất cả đều được miễn phí.
 • Sàn được tạo ra trên cơ sở lợi ích nhà đầu tư nên FTX được trang bị một giao diện khá đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Vì vậy mà dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm đều có thể sử dụng được các dịch vụ trên sàn.
 • Sàn hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Vì vậy, người dùng không cần quá lo lắng về vấn đề ngôn ngữ khi sử dụng tiện ích trên sàn.
 • FTX chỉ mới ra mắt những được người dùng đánh giá khá an toàn, uy tín và bảo mật thông tin khách hàng khá chặt chẽ. Vì vậy, cho đến thời điểm bây giờ, sàn chưa từng bị Hacker tấn công.
 • Vừa mới được tung ra thị trường nhưng số lượng coin được hỗ trợ trên sàn khá lớn, không thua kém bất kỳ một sàn giao dịch nào.
 • Ngoài những loại coin có mặt trên thị trường thì KTX còn đưa ra một loại token của sàn là FTT. Khi người dùng sở hữu FTT sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ sàn.
 • Để tạo điều kiện tối đa cho khách hàng muốn sử dụng tool để giao dịch, FTX sẽ cung cấp đầy đủ các API Key cho người dùng.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tâm huyết. Luôn luôn lắng nghe và không ngừng hoàn thiện nền tảng để tạo nên môi trường đầu tư tối ưu nhất cho người dùng.

Ứng dụng FTX cho điện thoại thông minh

FTX có những ứng dụng di động cho cả thiết bị Android và IOS. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trao đổi khá đầy đủ trải qua những ứng dụng di động. Mặc dù những ứng dụng rất tuyệt vời, tôi nghĩ rằng phong cách thiết kế hoàn toàn có thể được cải tổ vì nó có vẻ như hơi phức tạp so với những nhà thanh toán giao dịch mới hơn trên FTX. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng di động FTX bằng những link bên dưới. Trước khi bạn tải xuống ứng dụng, hãy bảo vệ bạn ĐK thông tin tài khoản FTX của mình với link này để được giảm giá 5 % phí độc quyền .Tải xuống : https://ftx.com/apps

Hướng dẫn ĐK sàn FTX

Đầu tiên, hãy ĐK sàn FTX ở đây :

dang ky ngay button

Sau đó truy vấn vào bảng ngôn từ ở góc phải để chuyển toàn bộ thành Tiếng Việt :

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Bấm vào “ ghi danh ”. Sau đó điền E-Mail và mật khẩu rồi bấm ĐK .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Vậy là bạn đã hoàn tất tạo thông tin tài khoản FTX. Tuy nhiên hãy triển khai kích hoạt 2FA để bảo mật thông tin thông tin tài khoản tốt hơn, cũng như xác định KYC để không có số lượng giới hạn khi rút tiền .Sau khi vừa ĐK xong những bước ở trên thì sẽ hiện ra như hình bên dưới, những bạn chọn vào ô “ Trang hồ sơ ” để kích hoạt 2FA .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Chọn vào “ Xác thực Authy / Google ” để kích hoạt .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Bước này bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR để lấy mã 6 số từ ứng dụng. Sau đó dán mã 6 số này vào phần xác nhận Authy / GA 2FA của FTX là được. Cách sử dụng ứng dụng vui mừng tìm hiểu thêm lại bài viết :Cùng với trang đó, bạn kéo xuống dưới sẽ có mục “ Xác minh danh tính ” .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Sau đó, nhập đầy đủ thông tin của bạn vào các ô bên dưới.

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Nhấn “ Submit Information ” là xong KYC cấp 1. Sau khi KYC cấp 1 thành công xuất sắc, bạn đã hoàn toàn có thể KYC cấp 2 ( xài cho cá thể nhé ). Điền vừa đủ thông tin cá thể và tải cả toàn bộ những ảnh ( định dạng JPG hoặc PNG ) theo nhu yếu của sàn ( mình có nói chuẩn bị sẵn sàng trước ) để sàn kiểm tra và xét duyệt. Sau đó chọn “ Gửi tài liệu ” và chờ khoảng chừng 30 phút là xong .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy FTX hỏi bạn về KYC Level 3, phần này bạn cần phải chứng tỏ địa chỉ bằng cách gửi những tài liệu về Hóa đơn tiện ích gần đây, Bảng sao kê ngân hàng nhà nước, Hợp đồng cho thuê hoặc CMND có gồm có địa chỉ của bạn .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Cuối cùng bấm vào “ Summit ” là hoàn thành xong .

Hướng dẫn nạp và rút tiền

Nạp tiền sàn FTX

Chọn vào menu “ Ví ” như hình :

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Sau đó chọn nạp tiền và chuyển tiền vào địa chỉ mà sàn FTX phân phối là được .

Rút tiền sàn FTX

Cách rút tiền thì cũng đơn thuần thôi. Chung mục “ Ví ” với “ Nạp tiền ” thì những bạn chọn vào “ Rút tiền ”. Nhập đúng mực địa chỉ ví cần chuyển vào ô “ Địa chỉ ” và nhập số lượng đúng mực mà mình cần rút vào ô “ Số lượng ” là xong. Cuối cùng, chọn “ Rút tiền ” và chờ đón mạng lưới hệ thống xét duyệt .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Hướng dẫn về những thuật ngữ và lệnh thanh toán giao dịch trên FTX

Trên FTX có 7 loại lệnh : Limit Order, Market Order, Stop Market, Stop Limit, Trailing Stop, Take Profit và Take Profit Limit. Trong đó, Stop-loss limit, Stop-loss market, Trailing stop, Take profit, và Take Profit limit là những lệnh nâng cao trên FTX .Danh sách những kiểu lệnh và tuỳ chọn được cho phép trên sàn FTX ( Cập nhât : 21/02/2020 )

Order Type Chỉ Giảm (Reduce Only) Retry POST IOC
Limit Order x x x
Market Order x
Stop Market x x
Stop Limit x
Trailing Stop x x
Take Profit x x
Take Profit Limit x

Trong đó một số ít lệnh phổ cập như :

 • Market Order: Lệnh thị trường là một lệnh thực thi ngay, tự động gom đủ số lượng với các mức giá cận kề giá đang giao dịch nhất trên sổ đặt hàng (Order Book).
 • Limit Order: Lệnh giới hạn là một lệnh được gửi sẽ mua / bán tới một mức giá nhất định.
 • Stop Limit và Stop Market: Khi tạo lệnh dừng lỗ, bạn nhập trực tiếp giá kích hoạt mong muốn. Nếu bạn đang mua, đơn hàng sẽ được gửi khi giá thị trường vượt quá giá kích hoạt của bạn. Nếu bạn đang bán, đơn hàng sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống dưới giá kích hoạt của bạn.
 • Take Profit và Take Profit Limit: Giống như đối với lệnh Dừng lỗ (Stop Order), bạn nhập trực tiếp giá kích hoạt khi tạo lệnh Chốt lời. Nếu bạn đang mua, đơn đặt hàng sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống dưới giá kích hoạt của bạn. Nếu bạn đang bán,  đơn hàng sẽ được gửi khi giá thị trường vượt quá giá kích hoạt của bạn.
 • Trailing Stop: Giá kích hoạt của một lệnh dừng di chuyển theo giá thị trường. Thay vì trực tiếp cung cấp giá kích hoạt, bạn đưa ra một giá trị đường mòn (trail value).

Một số thuật ngữ sử dụng khi đặt lệnh trên sàn FTX đang được chăm sóc như Only Reduce ( Chỉ giảm ), POST, ICO, những kiểu lệnh .

Sàn FTX là gì? Đánh giá về sàn FTX mới nhất

Only Reduce ( Chỉ giảm )

Bằng cách chọn tùy chọn Chỉ Giảm ( Only Reduce ) với những lệnh số lượng giới hạn của bạn, nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể bảo vệ lệnh số lượng giới hạn được đặt để kiếm doanh thu sẽ không bị vô tình triển khai bằng một vị thế mới với hướng ngược lại trong trường hợp vị trí hiện tại đã bị đóng / dừng / thanh lý .VD : Nhà thanh toán giao dịch A hiện đang giữ những hợp đồng Mua 1.000 BTCUSD LONG với giá 5.000 USD và cũng đặt lệnh dừng lỗ ở mức 4.800 USD. Ngoài ra, Trader A cũng muốn đặt lệnh chốt lời / chốt lãi một phần với giá số lượng giới hạn được đặt ở mức 5200 USD. Sau đây là 2 ví dụ về Trader A đặt doanh thu và không chọn tùy chọn đơn hàng Chỉ Giảm :

 • Không có tùy chọn Chỉ Giảm: Nếu Giá giao dịch cuối cùng kích hoạt lệnh dừng lỗ trước tiên và sau đó tiếp tục tăng trở lại 5.200 USD, lệnh giới hạn lợi nhuận trước đó có thể sẽ được thực hiện, khiến nhà giao dịch mở một vị thế Bán không mong muốn ở mức 5200 USD.
 • Thực hiện tùy chọn Chỉ Giảm: Nếu Giá giao dịch cuối cùng kích hoạt lệnh dừng lỗ trước tiên, lệnh giới hạn lợi nhuận tương ứng ở mức 5200 USD sẽ tự động bị hủy, do đó đảm bảo không thực hiện để ngăn chặn việc mở các vị trí ngoài ý muốn trong tương lai.

POST và IOC

Khi bạn sử dụng kiểu lệnh Limit Order sẽ có thêm tuỳ chọn POST và IOC. Tuỳ chọn POST hay còn gọi là đặt hàng sau, chỉ được sử dụng bởi những nhà thanh toán giao dịch muốn triển khai lệnh mua / bán khi lệnh số lượng giới hạn này được lấp đầy. Với tuỳ chọn POST, người đặt lệnh tạo nên tính thanh toán cho thị trường, lệnh sẽ được ghi vào Order Book mà không thực thi ngay. Chính vì vậy, người chơi thực thi tuỳ chọn POST sẽ không bị tính phí taker, chỉ tính phí maker .Ví dụ POST : Thị phần BTC / USDT đang thanh toán giao dịch ở mức giá 10,760. Trader A đặt lệnh Limit Order và chọn tuỳ chỉnh POST cho cặp thanh toán giao dịch này là 10,750. Lệnh này sẽ được ghi vào Order Book như thường thì. Nhưng nếu cũng với lệnh trên, bạn để mức giá mua là 10,765 thì mạng lưới hệ thống sẽ báo lỗi .IOC ( Immediate or cancel ) là lệnh thanh toán giao dịch thực thi ngay hoặc huỷ tức thì, là lệnh ngược lại của POST, chính thế cho nên bạn chỉ hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 tuỳ chọn POST hoặc IOC .Ví dụ IOC : Cùng với tình hình thị trường ở ví dụ POST ở trên, nếu bạn xét mức giá gần với giá 10,760 $ ( có độ lệch + – 100 USD, tức 10,660 $ – 10,860 $ ) ), lệnh sẽ được thực thi. Còn nằm ngoài khoảng chừng trên, mạng lưới hệ thống sẽ báo lỗi .

Retry

FTX cung ứng năng lực thử lại tổng thể những đơn đặt hàng kích hoạt thị trường ( Dừng lỗ, chốt lãi và dừng thanh toán giao dịch ) cho đến khi chúng được lấp đầy .Khi lệnh kích hoạt được kích hoạt, lệnh hoàn toàn có thể bị lỗi : thông tin tài khoản hoàn toàn có thể không có đủ biên độ, biên độ giá trong những hành động thị trường sắc nét hoàn toàn có thể ngăn lệnh thị trường khớp với những lệnh khác, v.v. Trong những trường hợp này, hoàn toàn có thể tốt hơn là thử lại gửi lệnh đã kích hoạt cho đến khi kích cỡ toàn diện và tổng thể kích hoạt toàn diện và tổng thể của chúng được lấp đầy .Các kích hoạt đã thử lại sẽ chỉ được gửi khi những điều kiện kèm theo tiêu chuẩn xung quanh giá lưu lại ( mark price ) và giá kích hoạt ( trigger price ) khớp nhau .

Kết luận

Trên đây là những san sẻ về 1 số ít thông tin tương quan đến sàn thanh toán giao dịch FTX. Với những thông tin này, bạn nghĩ FTX là sàn đáng để góp vốn đầu tư không ? Mong rằng những nhìn nhận này sẽ giúp người dùng có được những cái nhìn khách quan và tổng thể và toàn diện về sàn FTX. Từ đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động mang tính then chốt để kiếm về doanh thu cho mình. Chúc những bạn như mong muốn và thành công xuất sắc !

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.