Sàn Gate.io là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin Gate.io

Khi đồng đội mới tham gia thị trường thường rất khó thao tác dùng những tính năng trên sàn, vì vậy mình sẽ trình làng tổng quát trước cho mọi người, sau đó sẽ đi vào chi tiết mục quan trọng nhất mà tất cả chúng ta sẽ dùng trong quy trình góp vốn đầu tư tiền điện tử này .Muốn sử dụng sàn một cách thuận tiện tiên phong bạn bè phải làm quen với giao diện, đồng đội chỉ chuột vào hình quả cầu trên trang chủ và chọn Tiếng Việt để thao tác cho tiện .Các tính năng có sẵn trên sàn gồm có :

1) Mua tiền điện tử: Dành cho các giao dịch OTC, chúng ta có thể mua bán trực một số loại coin( nhưng chủ yếu là Stablecoin) với các cá nhân và sàn là trung gian đứng giữa. Anh em có thể thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng.

2) Thị trường: Trong mục này mọi người có thể theo dõi giá cả, độ biến động và dữ liệu toàn bộ thị trường một cách khá đầy đủ.

3) Giao dịch: Đây là mục chính mà chúng ta sẽ sử dụng trên sàn,trong đó gồm:

 • Spot trading: Là tính năng mua bán coin, VD dùng USDT để mua BTC hoặc các loại atlcoin khác.
 • Margin trading: Tính năng này giống như ngân hàng, dành cho anh em cần vốn vay token sẵn có trên sàn, và phải trả một khoản lãi.
 • Giao dịch đòn bẩy ETF: Ví dụ: nếu BTC tăng 1%, giá trị ròng của sản phẩm ETF 3 lần tương ứng sẽ tăng 3%, trong khi sản phẩm 3 lần sẽ giảm -3%).

4) Tài chính: Sau khi giao dịch coin xong anh em có thể vào trong mục này để gửi coin vào đó stake, Liquidity để nhận lãi ( tùy từng loại token được hỗ trợ sẽ có % lãi khác nhau).

5) Sao chép giao dịch: đây là tính năng mới đang trong quá trình thử nghiệm của sàn, sẽ update lại cho ae khi nó sử dụng tốt.

6) Thế giới tiền điện tử: Đây là chuyên mục cập nhật tin tức của sàn bao gồm: tin tức mới về tiền điện tử, các thông báo mới của sàn, các buổi livestream của sàn với người dùng hoặc AMA giới thiệu các dự án.

7) Phần thưởng: Trong mục này có tính năng giúp anh em có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách.

 • Tham dự sự kiện hoặc làm các nhiệm vụ của sàn đưa ra, nếu hoàn thành chúng ta sẽ có các phần thưởng mà sàn cung cấp.
 • Hoa hồng giới thiệu: Nếu dùng sàn gate mà thấy ổn thì anh em có thể giới thiệu cho người khác qua mục này bằng cách gửi link ref qua cho họ, nếu người bạn mà mọi người giới thiệu có phát sinh giao dịch thì chúng ta có thể được hưởng một khoản hoa hồng của sàn.

8) NFT BOX: Hiểu đơn giản đây là một cái chợ NFT mà sàn cung cấp cho người dùng để có thể mua bán các vật phẩm liên quan đến NFT như bộ sưu tập tranh ảnh, âm nhạc, vật phẩm trong các trò chơi game

9) Start up: Mục dành cho các dự án tiềm năng có thể lên đây để giới thiệu và huy động vốn.

gate.io giao diện chính 01

Giao diện Exchange spot

Đây là giao diện chính mà toàn bộ bạn bè tất cả chúng ta sẽ sử dụng để mua và bán trao đổi và nắm giữ những loại tiền điện tử. Mình sẽ tóm tắt bằng cách chú thích từng mục trong tính năng này để mọi người hoàn toàn có thể tưởng tượng nhé .

 1. Tìm kiếm các đồng coin anh em muốn giao dịch.
 2. Biểu đồ nến của các đồng tiền điện tử.
 3.  Tính năng mua và bán các loại token.
 4. Các lênh bán trên sàn.
 5. Cách lệnh mua trên sàn.
 6. Lịch sử giao dịch trên sàn gate.io.

giao diện exchange spot

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Gate.io

Bước 1: Truy cập link đăng ký: https://final-blade.com/go/gate

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Địa chỉ Email.
 • Mật khẩu đăng nhập.
 • Xác nhận mật khẩu.
 • Nhấn vào nút “Tôi đã đọc và đồng ý”, sau đó chọn Bước tiếp theo.
 • Đặt mật khẩu thanh toán.
 • Vào Email để kích hoạt tài khoản.
 • Hoàn thành xong kích hoạt bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

đăng ký gate.io