Thẻ đeo cổ TOAMIT Virus Shut Out không có tác dụng chống virus

Đăng ngày:24/07/2021 bởi NGUYỄN ANH ĐỨC

Gần đây khi đại dịch Covid-19 đã tạo cơn sóng thứ 2 tại Nước Ta, TADASHOP.VN liên tục nhận được những đơn đặt hàng thẻ Virus Shut Out của Nhật. Vì vậy chúng tôi một lần nữa xin chứng minh và khẳng định là chúng tôi đã ngừng kinh doanh thương mại loại sản phẩm này .

TADASHOP.VN đã ngừng kinh doanh thẻ đeo cổ Virus Shut Out và thẻ này không có tác dụng kháng virus nói chung và virus Corona nói riêng.

Thẻ đeo cổ TOAMIT Virus Shut Out không có tác dụng chống virus

Để bộc lộ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với sức khỏe thể chất hội đồng và cùng chung tay chống lại đại dịch Covid-19, giúp Nước Ta ” khỏe ” trở lại, thời điểm ngày hôm nay TADASHOP.VN xin thông tin chi tiết cụ thể và lột trần thực sự về thẻ đeo cổ Virus Shut Out của Nhật .

Nguồn gốc của thẻ đeo cổ Virus Shut Out

Thẻ đeo cổ Virus Shut Out được bán tại thị trường Nước Ta đã lâu và trở nên rất hot khi đại dịch Covid-19 xâm nhập Nước Ta vào tháng 2-2020. Thẻ này được nhiều hội nhóm quảng cáo, shop tung hô về năng lực phòng chống virus như cảm cúm, và đặc biệt quan trọng là kháng virus Corona .
Trên thực tiễn, thẻ Virus Shut Out này không hề có tính năng phòng chống virus nào cả. Nhưng vì doanh thu trước mắt mà nhiều nhóm và những shop đã nhắm mắt và liên tục bán loại sản phẩm này. Riêng với TADASHOP.VN, khi thấy mẫu sản phẩm này hoàn toàn có thể gây nguy hại hơn là giúp ích cho hội đồng, chúng tôi đã ngừng kinh doanh thương mại ngay lập tức .

Thẻ đeo cổ TOAMIT Virus Shut Out đeo trên cổ

Thẻ đeo cổ (vòng cổ) Virus Shut Out có phải của Nhật không?

Câu trả lời là ĐÚNG. Đây đúng là sản phẩm của Nhật. Thẻ Virus Shut Out là sản phẩm của hãng TOAMIT thuộc công ty TOA Industry Co. Ltd. Nhật Bản chuyên nghiên cứu, sản xuất và bán các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ. 

Dù vậy, thẻ Virus Shut Out chỉ được bày bán ở những shop thuận tiện, chứ không được bán tại hiệu thuốc hay được Bộ Y Tế Nhật Bản kiểm nghiệm hay công nhận. Thực chất, hãng TOAMIT đã lách luật khi cho sinh ra mẫu sản phẩm này do thực chất vòng này không cần phải kiểm nghiệm bởi bộ Y tế .
Không phải thẻ Virus Shut Out của Nhật thì nó là tốt và có công dụng. Rất nhiều loại sản phẩm Made in Nhật Bản lúc bấy giờ có chất lượng thấp và không được kiểm chứng về chất lượng .

Vòng cổ Virus Shut Out bản chất là gì?

Khi tung ra loại sản phẩm Virus Shut Out, hãng TOAMIT đã quảng cáo rằng loại sản phẩm này của họ có năng lực giúp người đeo thẻ này trên cổ kháng lại những virus trong không khí, giảm thiểu năng lực nhiễm bệnh hoặc truyền bệnh cho người khác. Hãng nói rằng thẻ này thích hợp cho người già, trẻ nhỏ và người có sức đề kháng yếu .
Các tính năng này trọn vẹn sai thực sự. Bản chất của thẻ này chỉ là một tấm giấy có thấm Chlorine Dioxide vốn là một chất dùng để khử khuẩn rất mạnh. Chất này rất nguy hại nếu tiếp xúc trực tiếp trên da và không nên để gần mặt. Vì vậy, thẻ Virus Shut Out này là một loại sản phẩm có hại hơn là có lợi .

Chlorine Dioxide là một chất không được cấp phép và chưa được phân loại là chất khử trùng tại Nhật Bản. Chúng được phân loại là hàng tạp hoákhông phải dược phẩm hoặc thuốc bán và không có cần phải dán nhãn các thành phần chính của sản phẩm.

Tại sao vòng cổ Virus Shut Out không thể kháng được virus xâm nhập vào cơ thể?

Virus lơ lửng trong không khí xâm nhập cơ thể qua đường mũi và miệng. Trong khi đó thẻ lại đeo ở cổ. Nhiều người nói thẻ có khả năng tạo ra khí xung quanh khuôn mặt để tiêu diệt virus. Đây là luận điệm sai và không có kiến thức về hoá học.

Đúng là khí Clorine Dioxide có năng lực sát khuẩn. Nhưng Clorine Dioxide có năng lực bay hơi rất nhanh và rất mạnh. Chính vì thế, chỉ một thời hạn ngắn đeo thẻ, hàng loạt khí này sẽ bốc hơi hết và không còn công dụng nữa. Và thẻ này cũng không có phương pháp báo cho người sử dụng biết khi nào thì thẻ hết công dụng .
Hiện nay hãng TOAMIT đã ngừng bán vòng cổ Virus Shut Out. Mỹ, Châu Âu và những nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã trọn vẹn cấm bán loại sản phẩm này. Bộ Y Tế của Nước Ta cũng đã đưa ra thông cáo về loại sản phẩm này .
Từ nguyên vật liệu, chính sách hoạt động giải trí và cách sử dụng đã cho thấy thẻ Virus Shut Out không có cách nào ngăn ngừa virus xâm nhập khung hình. Chính do đó, việc đeo thẻ Virus Shut Out này sẽ đem lại nguy khốn cho người đeo hơn là giúp họ .