Status là gì? Ý nghĩa của Status trên mạng xã hội – https://final-blade.com

Status là gì? Update status là gì? Chắc chắn trong thời đại 4.0 như hiện nay, facebook, zalo vô cùng phổ biến và status không còn xa lạ gì với mọi người nhất là giới trẻ. Cách viết status rất dễ, nhưng để viết status hay và thu hút nhiều lượt tương tác thì vô cùng khó. Hãy theo dõi bài viết sau đây của DINHNGHIA.VN để khám phá bí quyết tăng tương tác cho status là gì nhé.

Tìm hiểu status là gì?

Status là gì ? Status ( viết tắt là stt ) là một từ trong tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là “ trạng thái ”. Đây là những “ trạng thái ”, “ thực trạng ” mà con người hay sự vật đã nhìn thấy, trái qua san sẻ lên mạng xã hội cho bạn hữu biết. Status được thông dụng trong giới trẻ, đặc biệt quan trọng là trên facebook .

Status facebook là những chia sẻ về cảm nghĩ, cảm xúc tại một thời điểm nào đó của người dùng facebook. Những chia sẻ là những câu văn, câu thơ có thể đính kèm những bức ảnh, một đoạn video hay một icon cảm xúc. Người dùng có thể giới hạn người có thể xem status này với các chế độ: riêng tư, bạn bè, công khai.

Status là gì ? làm thế nào để đăng status lên facebook ? Cùng khám phá ngay nhé
Đầu tiên bạn phải tạo một thông tin tài khoản trên facebook. Bạn vào ngay phần trang chủ của facebook, click vào phần đăng tin ở đầu trang, sau đó viết nội dung mà bạn muốn san sẻ. Sau khi đã viết xong, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những người hoàn toàn có thể nhìn thấy dòng trạng thái của bạn và triển khai đăng bài lên facebook .
status là gì và cách đăng status

Cách đăng status lên Zalo

Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng zalo và tạo một thông tin tài khoản zalo. Sau đó, click vào “ nhật ký ” ở cuối màn hình hiển thị ; ở đầu trang bạn sẽ thấy phần đăng tin có câu hỏi “ thời điểm ngày hôm nay bạn thế nào ? ”. Cuối cùng, bạn viết nội dung mà bạn muốn san sẻ và kiểm soát và điều chỉnh quyền xem rồi đăng tin .

Bí quyết thu hút đăng status được nhiều lượt like

Bạn rất góp vốn đầu tư, trau chuốt câu từ khi san sẻ một điều gì đó lên facebook, nhưng lượt like và comment rất rải rác ; vậy thì bạn phải làm thế nào ? Từ việc tìm hiểu và khám phá về khái niệm status là gì, hãy tìm hiểu thêm những tuyệt kỹ sau đây nhé :

Để status ở chế độ public

Cách để toàn bộ mọi người ghé thăm tường nhà bạn đều thấy status là gì ? Chính là bạn phải để profile của bạn được cho phép người lạ tìm kiếm, kết bạn, theo dõi, gửi tin nhắn cho bạn ; đồng thời bạn bài đăng ở chính sách public .
Việc bạn để profile “ mở ” như trên, giúp mọi người hoàn toàn có thể tìm kiếm, kết bạn và hoàn toàn có thể theo dõi để nhìn thấy bài đăng của bạn. Trạng thái ở chính sách “ công khai minh bạch ” giúp mọi người hoàn toàn có thể nhìn thấy bài đăng của bạn dù không phải là bạn hữu. Việc nhiều người nhìn thấy trạng thái thì Tỷ Lệ tăng tương tác của bạn càng cao hơn .
status là gì và cách để status ở chế độ public

Thường xuyên cập nhật ảnh đại diện

Cập nhật ảnh đại diện thay mặt và ảnh bìa không tương quan trực tiếp đến việc đăng status của bạn nhưng nó tác động ảnh hưởng đến sự chăm sóc của người khác đến hoạt động giải trí của bạn. Lúc bạn đổi khác ảnh đại diện thay mặt, ảnh bìa ở chính sách công khai minh bạch thì nó sẽ hiện trên news feed của bè bạn, họ hoàn toàn có thể nhìn thấy bạn và tương tác với bạn .

Tag bạn bè

Để lôi cuốn nhiều lượt chăm sóc hơn bạn hoàn toàn có thể tag bè bạn vào status của mình. Tuy nhiên, khi tag bè bạn bạn cần quan tâm là chỉ tag những người có tương quan, thân thương. Đôi khi, việc bạn tự ý tag một ai đó vào stt của mình sẽ khiến họ thấy không dễ chịu và tỷ suất người đó unfriend bạn rất là cao. Vì vậy, trước khi đăng stt hãy nhớ chọn người mà tag những bạn nhé

Đăng stt vào giờ “đẹp”

Giờ “ đẹp ” để đăng status là gì ? Tức là thời hạn có nhiều người trực tuyến nhất và tất yếu, stt của bạn đăng vào giờ này sẽ được nhiều lượt tương tác nhất. Một số giờ đẹp để đăng stt là :

  • Sáng trước khi đi làm : khoảng chừng 6-7 h sáng
  • Giờ nghỉ trưa : 12-1 h
  • Buổi tối

Facebook có tương hỗ tính năng hẹn giờ đăng bài, nên nhân lúc đang “ phiêu ” thì bạn hoàn toàn có thể viết luôn stt và hẹn giờ “ đẹp ” để facebook tự động hóa đăng bài cho bạn. Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn hạn chế vì bạn chỉ hoàn toàn có thể hẹn giờ trong ngày hôm đó

Tự like

Cách thuận tiện nhất để tăng like status là gì ? – Đó chính là bạn tự like cho mình. Sau khi bạn like stt của mình, khi bạn thấy bài đăng của mình có vẻ như đã bị “ nguội ” thì bạn unlike ( bỏ thích ) và like lại ngay sau đó. Hành động này của bạn giúp bài đăng hiện lên newfeed của bạn hữu. Ngoài việc like và unlike, bạn hoàn toàn có thể tự comment hoặc share stt của mình

Đầu tư cho nội dung stt

Những cái like của bạn hữu đôi khi không phải là vì vui tay, vì “ có qua có lại ” mà là vì nội dung stt truyền tải. Và chắc rằng, ai cũng muốn nhiều like, nhiều tương tác của bạn hữu vì họ thật sự yêu quý những gì bạn san sẻ .

Để viết stt hay không phải là điều đơn giản nhưng ít nhất stt của bạn cần có một nội dung cụ thể, dễ đọc, dễ hiểu. Ngoài ra, hình ảnh đi kèm chiếm một vai trò rất quan trọng để thu hút người xem.

Trên đây là bài viết tổng quan về status là gì, cách đăng status và tăng tương tác đối với status, hy vọng sẽ hữu ích cho việc “chăm sóc” trang cá nhân của bạn. Nếu có thắc mắc nào liên quan đến chủ đề status là gì, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận của bài viết này, DINHNGHIA.VN sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

1
/
5
(
1
bầu chọn

)

Please follow and like us :

error fb-share-icon
Tweet

fb-share-icon