3 Bước kết nối Metamask với Binance Smart Chain & các mạng khác

thị trường crypto ngày càng trở nên sinh động và nhu yếu sử dụng những ví tiền điện tử để thanh toán giao dịch cũng vì vậy mà tăng lên. Hơn nữa quy trình này cũng nhu yếu việc liên kết hay chuyển đối giữa những mạng lưới một cách linh động. Gần đây team đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về cách sử dụng và thêm mạng vào ví MetaMask – một ví tàng trữ thông dụng với cộng động tiền điện tử .Vì vậy, trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn những bạn những bước đơn thuần để liên kết Metamask với Binance Smart Chain cũng như những chain khác nhé !Bây giờ tất cả chúng ta cùng mở màn thôi !

Tổng quan về MetaMask và Binance Smart Chain

MetaMask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử hoạt động trên mạng lưới Ethereum. Đồng thời ứng dụng này giống như một “ví tiền nhỏ gọn” để lưu trữ token ERC-20 cho phép người dùng truy cập các dịch vụ, bao gồm cả dApp trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau và bao gồm phiên bản dành cho Mobile đồng thời được sử dụng như tiện ích mở rộng trên các trình duyệt Chrome, FireFox, Opera, Brave và Edge. Với tính năng bảo mật an toàn bằng Private Key, Metamask trở thành ví phi tập trung được yêu thích nhất cùng số lượng người dùng khủng lên đến con số 21 triệu người cho đến thời điểm hiện tại.

MetaMask là ví tiền điện tử phổ biến và được yêu thích nhất hiện tại

Metamask là một ứng dụng ví phổ biến với giao diện dễ sử dụng, thân thiện, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, bao gồm cả Tiếng Việt cùng tính năng điều chỉnh gas fee thuận tiện giúp người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ giao dịch. Ngoài ra, ví này cũng tích hợp Swap mà không cần phải kết nối với các AMM khác, góp phần giúp tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình giao dịch.

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain hoạt động song song với Binance Chain, kết hợp giữa hai thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) và thuật toán bằng chứng ủy quyền (Proof of Authority). BSC có thể tạo các hợp đồng thông minh, tương thích với máy ảo EVM của Ethereum, đồng thời cũng hỗ trợ cross-chain (chuỗi chéo) với Binance Chain.

Điểm nổi bật của Binance Smart Chain là giúp di chuyển các tài sản một cách nhanh chóng giữa các mạng lưới, thúc đẩy quá trình giao dịch diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Cụ thể là token BEP-2 và BEP-8 của Binance Chain có thể được Swap với token BEP-20 của Binance Smart Chain và token ERC20 của Ethereum sang Binance Smart Chain.

Là một EVM blockchain cung cấp tính bảo mật cao cho người dùng, Binance Smart Chain có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của dev, hỗ trợ và khởi động nhiều dự án tiềm năng. Đây cũng là hệ sinh thái rộng lớn với hàng triệu người dùng và được chống lưng bởi ông lớn Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu tính theo vốn hóa thị trường.

Hướng dẫn thêm mạng BSC và các mạng khác vào MetaMask

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn bạn thêm Binance Smart Chain và các chain khác vào ví MetaMask theo hai cách để bạn có thể thuận tiện trong quá trình giao dịch nhé!

Nếu bạn chưa cài đặt ví MetaMask, hãy tham khảo cách cài đặt ví và tạo ví tại đây.

Cách 1: Thêm mạng thủ công

Kết nối Binance Smart Chain với Metamask

Sau khi bạn thực thi đăng nhập, mạng lưới mặc định của ví Metamask sẽ là Ethereum. Để liên kết với Binance Smart Chain, bạn hãy thực thi những thao tác dưới đây nhé !

Bước 1: Chọn vào mục tài khoản ở góc bên phải màn hình rồi bấm vào Setting.

Chọn tài khoản rồi bấm Setting

Bước 2: Chọn Network → Add a Network.

Thêm mạng lưới

Bước 3: Điền chính xác các thông tin trong ô để kết nối với mạng BSC.

  • Network Name: Binance Smart Chain
  • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
  • ChainID: 56
  • Symbol: BNB
  • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Điền các thông tin về BSCHoàn thành bước trên, giao diện sẽ hiển thị như hình dưới là bạn đã liên kết Metamask với Binance Smart Chain thành công xuất sắc rồi .Kết nối BSC thành công

Kết nối Metamask với các mạng khác

Tương tự mình sẽ hướng dẫn bạn kết nối với MetaMask với một chain khác. Ở đây, mình lấy ví dụ minh họa là thêm mạng Polygon (Matic) vào MetaMask.

Đầu tiên bạn vào mục thông tin tài khoản chọn Setting => Network => Add Network như mình đã thực thi ở trên với mạng BSC .Sau đó, bạn hãy điền những thông tin không thiếu về Polygon ( Matic ) vào hộp box như trong hình dưới .

  • Network Name: Polygon Network
  • New RPC URL: https://rpc-mainnet.matic.network
  • ChainID: 137
  • Symbol: MATIC
  • Block Explorer URL: https://polygonscan.com/

Điền các thông tin về MaticGiao diện hiển thị như hình dưới là bạn đã liên kết ví với Polygon ( Matic ) thành công xuất sắc rồi nhé !Kết nối Matic thành công

Cách 2: Thêm mạng tự động bằng cách sử dụng Chainlist

So với cách thủ công bằng tay mình hướng dẫn ở trên thì việc sử dụng Chainlist sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể thêm những mạng lưới vào ví một cách nhanh gọn và tiện nghi hơn .

Chainlist là danh sách tổng hợp nhiều mạng EVM trên các blockchain. Người dùng có thể sử dụng thông tin tìm kiếm tại đây để kết nối ví của họ và các nhà cung cấp phần mềm Web3 với ID chuỗi và ID mạng thích hợp để kết nối với chuỗi chính xác.

Kết nối Metamask với Binance Smart Chain

Bước 1: Truy cập vào Chainlist.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link này để tìm kiếm mạng lưới mà mình muốn kết nối: https://chainlist.org/

Sau đó giao diện sẽ hiển thị trang chủ Chainlist cùng list của nhiều mạng lưới gồm có cả mainnet và testnet .Giao diện Chainlist

Bước 2: Bấm vào mục Search và tìm kiếm Binance Smart Chain.

Bạn hãy bấm tìm BSC, xuất hiện 2 lựa chọn Binance Smart Chain Mainnet và Binance Smart Chain Testnet. Chọn Mainnet với chain ID là 56 => Bấm Connect a Wallet.

Tìm kiếm mạng BSC và kết nối víCửa sổ MetaMask hiện lên nhu yếu xác nhận liên kết. Bấm chọn Next .Bấm NextSau khi đã liên kết với ví xong, để thêm mạng lưới, bạn hãy bấm vào Add to MetaMask .Thêm mạng vào MetaMaskBạn bấm phê duyệt sau đó giao diện hiển thị như hình dưới là bạn đã triển khai liên kết BSC thành công xuất sắc rồi nhé !Thực hiện thêm mạng thành công

Kết nối Metamask với các mạng khác

Tương tự, mình sẽ liên tục hướng dẫn bạn thêm Polygon ( Matic ) vào MetaMask bằng cách sử dụng Chainlist nhé !

Đầu tiên bạn hãy mở trang web Chainlist và tìm kiếm mạng lưới Polygon muốn kết nối. Chọn Matic Mainnet với chain ID là 137 => Connect a Wallet.

Tìm kiếm Matic và kết nối víBạn chọn Next => Add to MetaMask .Bấm NextThêm mạng Matic vào ví MetaMaskSau đó bạn thực thi phê duyệt, giao diện hiển thị như hình dưới là bạn đã thêm Matic vào MetaMask thành công xuất sắc nhé .Thực hiện thêm mạng thành công

Hướng dẫn chuyển đổi các chain trên MetaMask

Sau khi thực hiện các bước kết nối Binance Smart Chain ở trên, tài khoản MetaMask của bạn sẽ tự động chuyển sang mạng lưới BSC mới thêm vào và giao diện sẽ hiển thị như hình bên dưới. Để thuận tiện cho việc thay đổi linh hoạt các mạng tùy thuộc vào tính năng hoặc dự án mà bạn tham gia, hãy làm theo các bước như trong hình nhé!

Thao tác này khá đơn thuần, bạn chỉ cần nhấp vào Binance Smart Chain ở góc phải phía trên cùng màn hình hiển thị, rồi chọn mạng lưới tùy ý là xong .Chuyển đổi mạng BSC sang các mạng khác trên MetaMask

Một số câu hỏi thường gặp

Có nên cài đặt ví MetaMask hay không? Hay có thể cài đặt bất cứ ví tiền điện tử nào đều được?

Cho đến thời điểm hiện tại, MetaMask là ví phi tập trung được khoảng 21 triệu người tin dùng và cũng là ví phổ biến nhất đối với cộng đồng crypto. Điều này cũng góp phần khẳng định được uy tín về sản phẩm này đối với những ai còn thắc mắc về câu hỏi trên. Hơn nữa MetaMask cũng được tích hợp với nhiều dự án tiềm năng, bởi vậy nếu bạn muốn tham gia dự án bạn cần kết nối ví lưu trữ này.

Ngoài ra, MetaMask vẫn chưa ra token riêng và có thể trong thời gian tới sẽ tung ra đợt Airdrop cho kế hoạch này. Nếu bạn thường xuyên sử dụng và trải nghiệm sản phẩm của họ, khả năng trúng Airdrop (nếu có) sẽ càng cao.

Kết nối MetaMask với Binance Smart Chain có mất phí hay không?

Việc thêm Binance Smart Chain hay các mạng lưới blockchain khác nhau vào MetaMask sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Bạn có thể tùy chọn kết nối ví với các mạng mà bạn muốn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Phí sẽ chỉ được tính khi bạn tiến hành các giao dịch và Swap trên nền tảng này.

MetaMask có an toàn không? Liệu hacker có thể tấn công và đánh cắp tài sản trong ví không?

MetaMask được biết đến là ví tiền điện tử có độ bảo mật cao bằng Private Keys, cung cấp các nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng, đảm bảo độ an toàn cho tài sản của họ. Nếu bạn không để lộ Private Keys ví của mình ra, khả năng ví bị hacker tấn công là rất khó.

Hơn nữa, để bảo vệ tài sản của mình, bạn hãy lưu kỹ Private Keys đồng thời không truy cập các trang web lạ khi được đề xuất đến ví phòng khi bị mất tiền nhé!

Nếu bạn quan tâm đến ví có thể hỗ trợ tất nhiều mạng thì có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet.

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ bạn cách kết nối ví Metamask với Binance Smart Chain và các chain khác cũng như chuyển các mạng trên nền tảng này. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp các admin trong group chat nhé.

Đừng quên theo dõi thường xuyên chuyên mục Sàn Giao Dịch – Nơi giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về những kiến thức sàn giao dịch cũng như cách làm sao để sử dụng hiệu quả nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay!

Bên cạnh đó, bạn đừng quên theo dõi và tham gia qua các kênh Youtube, Facebook, Tiktok, Twitter & nhóm chat Telegram Chanel để cập nhật tin tức nóng hổi cũng như thảo luận về thị trường crypto cùng đội ngũ MarginATM nhé!

#Metamask #BinanceSmartChain #BSC