Bạn đã biết gì về hệ thống quản lý vận tải TMS? – VILAS

Hệ thống quản trị vận tải đường bộ ( Transportation Management Systems – TMS ) là một nền tảng được thiết kế xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm mục đích đơn giản hóa tiến trình giao hàng. TMS được cho phép chủ hàng tự động hóa những quy trình tiến độ mà họ có và nhận thông tin cụ thể có giá trị để tiết kiệm chi phí thời hạn và giảm tiêu tốn cho những lô hàng trong tương lai .

TMS (hệ thống quản lý vận tải) là gì?

 

Chức năng cốt lõi của TMS là giúp công ty hoàn toàn có thể tìm kiếm được mô hình vận tải đường bộ với cước phí tốt nhất cho những lô hàng. Hệ thống Quản lý Vận tải cũng tương hỗ quản trị hiệu suất cao những đơn vị chức năng luân chuyển, trấn áp hóa đơn luân chuyển, lập kế hoạch luân chuyển gửi đi và đến, và giải quyết và xử lý nhu yếu bồi thường thiệt hại, …

Lợi ích của TMS là gì?

Hầu hết những giải pháp TMS hoàn toàn có thể được truy vấn trải qua công nghệ tiên tiến điện toán đám mây. Với ít rào cản về đăng nhập, dễ sử dụng và ngân sách trả trước nhã nhặn, những ứng dụng dựa trên nền tảng điện toán đám mây đang ngày càng thông dụng và sẽ nhanh gọn trở thành tiêu chuẩn trong nhiều những ngành khác nhau. Nhờ đó, TMS mang lại một số ít quyền lợi nhất định, giúp doanh nghiệp tăng cấp chuỗi đáp ứng của mình .

Lợi ích của hệ thống quản lý vận tải TMS

Xem thêm: Phân biệt Warehouse và Fullfillment Center

 • Ra quyết định tốt hơn

Thông tin trong phần mềm TMS sẽ được thể hiện qua các báo cáo, bảng tổng hợp kết quả, biểu đồ và các tính năng khác trong thời gian thực hoặc trong quá khứ mà qua đó, các nhà quản trị có thể đưa ra một quyết định vận tải nhanh chóng và chính xác hơn.

 • Đơn giản hóa quy trình

TMS hoàn toàn có thể giúp đơn giản hóa quá trình chọn nhà sản xuất dịch vụ bằng cách được cho phép bạn nhìn nhận sản phẩm & hàng hóa được gửi và sản phẩm & hàng hóa trong kho. Bằng cách quản trị hàng loạt quy trình này ở một nơi, bạn sẽ hoàn toàn có thể xem lại những lô hàng trước đây và nhanh gọn khớp những tải tựa như với những hãng luân chuyển thích hợp. Không những thế, TMS còn tương hỗ người dùng trong việc lập trình tuyến đường. Công nghệ cung ứng cho những chủ hàng nền tảng để so sánh giá và đưa ra những lựa chọn kế hoạch tương quan đến luân chuyển sản phẩm & hàng hóa của mình .

Bạn đã biết gì về hệ thống quản lý vận tải TMS?

 • Tiết kiệm thời gian

Thay vì gửi nhiều email rời rạc hoặc tiêu tốn lãng phí thời hạn ngồi đợi thông tin, người gửi hàng sử dụng ứng dụng TMS hoàn toàn có thể truy vấn vào thông tin họ cần trải qua một nền tảng kỹ thuật số duy nhất. Nhờ vào mạng lưới hệ thống tàng trữ đám mây, người dùng hoàn toàn có thể nhận thấy và khắc phục sự cố trực tuyến một cách đơn thuần, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách đáng kể .

 • Cải thiện dịch vụ khách hàng

Với tính năng update lịch trình và thực trạng sản phẩm & hàng hóa từ lúc xuất hàng đến khi nhập hàng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi, truy xuất thông tin và thông tin ngay đến người mua về những biến hóa tương quan đến lô hàng như dời lịch giao hàng. Bằng cách san sẻ một mạng lưới hệ thống chung duy nhất, những nhà sản xuất hoàn toàn có thể lập kế hoạch mức tồn dư hiệu suất cao hơn để phân phối dịch vụ người mua tốt hơn

 • Tăng trưởng kinh doanh

Phần mềm TMS hoàn toàn có thể sẽ hoàn toàn có thể lan rộng ra quy mô để phân phối nhu yếu của những doanh nghiệp nhỏ và những công ty cấp doanh nghiệp. Điều này giúp công ty cạnh tranh đối đầu mà không phải nhổ tận gốc những hoạt động giải trí logistics của họ để bổ trợ thêm những năng lực mới .

Doanh nghiệp nào nên sử dụng TMS?

Hệ thống vận tải đường bộ thường được ứng dụng bởi những doanh nghiệp có nhu yếu luân chuyển sản phẩm & hàng hóa liên tục với quy mô lớn :

 • Nhà sản xuất
 • Nhà phân phối
 • Các công ty thương mại điện tử

 • Doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ
 • Các công ty phân phối dịch vụ phục vụ hầu cần, ví dụ điển hình như những công ty Logistics bên thứ ba và bên thứ tư ( 3PL và 4PL ) và nhà sản xuất dịch vụ Logistics ( LSP )

Người dùng TMS thường là những doanh nghiệp phải chi trên 100 triệu USD cho hoạt động giải trí luân chuyển. Đối với những doanh nghiệp nhỏ hơn ( những doanh nghiệp chi từ 5 đến 10 triệu USD hàng năm cho việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa ) hoàn toàn có thể quản trị tốt chuỗi đáp ứng của mình trải qua bảng tính và E-Mail .

Tại sao Chuỗi cung ứng cần TMS?

Công nghệ tân tiến cung ứng cho những công ty nhiều điểm tài liệu hơn để hoàn toàn có thể có được những dự báo tốt hơn, đúng chuẩn hơn và phản ứng thời hạn thực với những biến hóa trong thị trường hoặc lượng hàng tồn dư. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống quản trị vận tải đường bộ TMS còn cung ứng cho những công ty thời cơ để tăng cường tối ưu hóa toàn mạng lưới .

tài sao chuỗi cung ứng cần hệ thống quản lý vận tải TMS

Nhu cầu về tính linh động cũng là một yếu tố chính trong hoạt động giải trí quản trị chuỗi đáp ứng văn minh. Vì số lượng mẫu sản phẩm tăng lên nhiều hơn mỗi ngày, việc có những công cụ và nguồn lực tương thích để vận động và di chuyển loại sản phẩm một cách nhanh gọn là điều thiết yếu để tận dụng những xu thế mới trên thị trường. Nói cách khác, hợp tác với một 3PL hoàn toàn có thể là động lực chính cho việc tiết kiệm chi phí trên chuỗi đáp ứng của công ty bạn .

THAM GIA: GROUP CỘNG ĐỒNG LOGISTICS VÀ SUPPLY CHAIN VIỆT NAM

 • Nắm bắt toàn diện hệ thống Logistics
 • Thiết kế giải pháp và Quản trị dịch vụ hiệu quả
 • Ứng dụng ngay các kỹ năng làm việc sau khoá học.


ASCC

Seri Workshop

ASIA SUPPLY CHAIN CAREER

Tìm Hiểu Ngay

Xác định vị trí việc làm tương thích với bạn trong ngoài hành tinh Logistics cùng

ASCC 05 | ĐỊNH VỊ BẢN THÂN TRONG LĨNH VỰC LOGISTICS

 

THAM GIA NGAY