Token Đòn bẩy của Binance là gì | Binance Support

Nhấp vào video để tìm hiểu về Token Đòn bẩy của BinanceToken Đòn bẩy của Binance ( BLVT ) là gia tài hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên thị trường spot ( giao ngay ) cho phép bạn kiếm doanh thu đòn bẩy từ tiền mã hóa mà không gặp phải rủi ro đáng tiếc thanh lý. Token đòn bẩy của Binance vô hiệu sự phức tạp trong việc quản trị vị thế đòn bẩy thường thì vì người dùng không bắt buộc phải thế chấp ngân hàng gia tài hoặc duy trì ký quỹ .Cặp Token Đòn bẩy của Binance tiên phong là BTCUP và BTCDOWN. BTCUP được cho phép bạn tạo doanh thu đòn bẩy khi giá Bitcoin tăng lên. Ngược lại, BTCDOWN được cho phép bạn tạo doanh thu đòn bẩy khi giá Bitcoin giảm xuống .

trước khi bắt đầu giao dịch Token Đòn bẩy của Binance.

Xin lưu ý rằng bạn phải chấp nhận và đồng ý với các điều khoản và điều kiện trong

Tuyên bố Tiết lộ rủi ro Token Đòn bẩy của Binance

trước khi bắt đầu giao dịch Token Đòn bẩy của Binance.

Tìm hiểu về Token Đòn bẩy

Mỗi token đòn bẩy đại diện thay mặt cho một rổ vị thế hợp đồng không kỳ hạn. Ví dụ : Một rổ token đòn bẩy BTCUP gồm có 123.456,78 hợp đồng trong hợp đồng tương lai BTCUSDT .Giá trị gia tài ròng ( NAV ) dùng để chỉ giá của token đòn bẩy. Giá của token đòn bẩy theo dõi sự biến hóa về số tiền danh nghĩa của vị thế hợp đồng không thời hạn trong rổ cùng những đổi khác trong bội số đòn bẩy. Nói một cách đơn thuần, giá của token do hiệu suất của vốn cơ sở và đòn bẩy có tương quan quyết định hành động .Giá trị gia tài ròng ( NAV ) = ( ( 1 / Hệ số nhân thực tiễn của đòn bẩy ) × Vị thế trong rổ × Giá của gia tài cơ sở ) / Số lượng token đã phát hành .Khác với những dạng token đòn bẩy thường thì ( do nền tảng khác không phải Binance quản trị ), Token Đòn bẩy của Binance không duy trì liên tục một đòn bẩy. Thay vào đó, Token Đòn bẩy của Binance cố gắng nỗ lực duy trì khoanh vùng phạm vi đòn bẩy tiềm năng luôn biến hóa trong khoảng chừng từ 1,25 x đến 4 x. Việc này giúp tối đa hóa doanh thu khi có dịch chuyển và giảm thiểu thiệt hại để tránh bị thanh lý. Tuy nhiên, xin quan tâm rằng đòn bẩy thực tiễn hoàn toàn có thể xê dịch ngoài khoanh vùng phạm vi tiềm năng khi thị trường dịch chuyển mạnh .Đòn bẩy tiềm năng thực sự liên tục đổi khác để bên ngoài không hề quan sát được. Các nhà quan sát hoặc thuật toán đều không hề biết được đòn bẩy tiềm năng của đợt tái cân đối. Không thể Dự kiến được tiềm năng của đợt tái cân đối giảm năng lực vận dụng giải pháp thanh toán giao dịch nhờ vào thông tin biết trước ( front-running ). Trong mọi thời gian, trang thông tin token sẽ luôn hiển thị đòn bẩy tiềm năng ” đã ghi nhận ” sau sự kiện tái cân đối .

Tỷ lệ đòn bẩy thực tế sẽ là tỷ lệ đòn bẩy thực do thuật toán tính ra. Tỷ lệ đòn bẩy thực tế được tính theo tỷ lệ giữa vị thế hợp đồng tương lai (giá trị danh nghĩa) so với quy mô vốn.

Tỷ lệ đòn bẩy thực = Vị thế Hợp đồng Tương lai ( giá trị danh nghĩa tính bằng USDT ) / Quy mô vốnLưu ý :Vị thế hợp đồng tương lai ( giá trị danh nghĩa ) = Số lượng hợp đồng x Giá của hợp đồng tương lai BTCUSDTQuy mô vốn = Số lượng token phát hành x NAVVí dụ : tin tức về token của hợp đồng BTCUP như sau :

  • Số lượng token phát hành = 10.000 BTCUP
  • NAV = 10.000 USDT
  • Rổ = 18.000 hợp đồng tương lai BTCUSDT
  • Giá của BTCUSDT = 10.000 USDT (con số chính xác không được tiết lộ để tránh hiện tượng giao dịch nhờ vào thông tin biết trước (front-running))

Lưu ý : Việc đúc token mới chỉ diễn ra khi nguồn cung token có sẵn đã hết. Việc phát hành token không gây ra bất kể ảnh hưởng tác động nào đến giá của token .Quy mô vốn của BTCUP sẽ là 100 triệu USD ( 10.000 BTCUP * 10.000 USDT ). BTCUP sẽ có tổng vị thế hợp đồng tương lai là 180 triệu USD trong rổ. Tỷ lệ đòn bẩy trong thực tiễn sẽ là 1,8 x ( 180 triệu USD / 100 triệu USD ) .

Trong trường hợp diễn ra sự kiện tái cân bằng, tỷ lệ đòn bẩy mục tiêu do thuật toán quyết định. Tỷ lệ này luôn nằm trong khoảng 1,25-4x nhưng con số chính xác sẽ được giữ bí mật. Tỷ lệ đòn bẩy mục tiêu trên trang thông tin token sẽ là đòn bẩy mục tiêu được ghi nhận sau sự kiện tái cân bằng. Nếu tỷ lệ đòn bẩy thực tế nằm ngoài phạm vi đòn bẩy mục tiêu thì Token Đòn bẩy của Binance sẽ được tái cân bằng để đảm bảo tỷ lệ đòn bẩy thực tế nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu.

Ví dụ : Tỷ lệ đòn bẩy thực tiễn bắt đầu của BTCUP là 1,8 x. Tỷ lệ đòn bẩy thực tiễn sẽ giảm khi giá hợp đồng tương lai vĩnh cửu BTCUSDT tăng thêm 50 %. Nếu tỷ suất đòn bẩy thực tiễn giảm xuống còn 1,25 x hoặc thấp hơn, thuật toán sẽ quyết định hành động tỷ suất đòn bẩy tiềm năng mới và kích hoạt chính sách tái cân đối. Nếu quyết định hành động tăng tỷ suất đòn bẩy trong thực tiễn lên thành 1,75 x ( nằm trong khoanh vùng phạm vi đòn bẩy tiềm năng ), thuật toán sẽ tăng số vị thế hợp đồng tương lai dựa trên tỷ suất đòn bẩy tiềm năng mới đã được thuật toán xác lập trước .

Vì Token Đòn bẩy của Binance không bắt buộc phải duy trì đòn bẩy liên tục nên Token Đòn bẩy của Binance chỉ được tái cân bằng khi cần thiết, chẳng hạn như trong trường hợp thị trường biến động rất mạnh. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo bài viết

Giới thiệu về tái cân bằng