Venture capital là gì? Vai trò quản lý trong hoạt động này

Nếu bạn làm việc hay thường xuyên tiếp xúc với lĩnh vực tài chính thì chắc hẳn không cảm thấy lạ lẫm với thuật ngữ venture capital. Tuy nhiên, phần đông mọi người vẫn còn thắc mắc venture capital là gì? Để giải đáp được câu hỏi này chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Venture capital là gì?

Venture capital là thuật ngữ dùng để chỉ vốn góp vốn đầu tư mạo hiểm. Chẳng hạn một công ty bảo hiểm hay ngân hàng nhà nước thương mại cho một đơn vị chức năng, doanh nghiệp vay vốn hoặc mua CP nhằm mục đích góp vốn đầu tư tăng trưởng. Có thể là tăng trưởng công nghệ tiên tiến hoặc loại sản phẩm mới, nhưng do đặc thù mới lạ và năng lực rủi ro đáng tiếc khá cao nên dự án Bất Động Sản này khó lôi cuốn nguồn kinh tế tài chính. Chính vì vậy, nếu bạn đổ tiền vào dự án Bất Động Sản này thì bạn đang venture capital .Những công ty được góp vốn đầu tư mạo hiểm thường có chiều dài hoạt động giải trí ngắn, chưa gây được tiếng vang và quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, những đơn vị chức năng này cũng không có đủ điều kiện kèm theo để vay ngân hàng nhà nước. Để cân đối rủi ro đáng tiếc thì những nhà đầu tư sẽ nỗ lực can thiệp vào hoạt động giải trí của công ty và có những quyền hạn nhất định. Thậm chí 1 số ít nhà đầu tư mưu trí còn nhu yếu được chiếm hữu số lượng lớn CP để thuận tiện trấn áp tình hình .Venture capital là thuật ngữ dùng để chỉ vốn đầu tư mạo hiểm.

Các nhà venture capital đã làm những gì?

Những công ty chuyên về mảng venture capital thường được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Chỉ một số ít đơn vị là hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Bởi công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ có được sự linh hoạt hơn trong việc lựa chọn đầu tư. Công việc mà các nhà venture capital đã làm cụ thể như sau: 

  • Cung cấp vốn góp vốn đầu tư cho doanh nghiệp trong thời hạn đầu tăng trưởng, cùng san sẻ doanh thu và rủi ro đáng tiếc .
  • Đầu tư cho những doanh nghiệp truyền kiếp đang muốn nâng cấp cải tiến, thay đổi hoặc những doanh nghiệp trong quy trình tăng trưởng .
  • Đầu tư vào những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng lớn và hứa hẹn đứng đầu ngành trong tương lai .
  • Cứu vớt những doanh nghiệp trên bờ vực phá sản hay đang gặp nhiều biến cố .

Các nhà venture capital cứu vớt những doanh nghiệp trên bờ vực phá sản hay đang gặp nhiều biến cố

Vai trò quản lý trong hoạt động venture capital là gì?

Vai trò quản lý của venture capital là gì? Trên thực  tế các nhà đầu tư không chỉ là người cung cấp vốn đơn thuần mà còn đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích cho trong hoạt động điều hành kinh doanh. Theo hiệp hội đầu tư mạo hiểm ở Anh nghiên cứu thì 50% nguồn vốn venture capital được sử dụng nhằm mục đích mở rộng thị trường. 

Bên cạnh đó, số vốn này cũng dùng để tăng trưởng và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Vì thế số tiền từ nguồn vốn góp vốn đầu tư mạo hiểm là khoản tiền thiết yếu và là giải pháp xử lý yếu tố cho những doanh nghiệp. Nếu là người quản trị mưu trí thì bạn nên khám phá kỹ lưỡng và nắm giữ điều này .Hiện nay có rất nhiều tập đoàn lớn được thiết kế xây dựng nên nhờ vào venture capital, nhất là tại Anh. Có thể kể đến như Lastminute. com, National Express Group, Traffic master và Whittards of Chelsea. Còn ở Mỹ những cái tên nổi tiếng được tạo ra sự từ nguồn vốn góp vốn đầu tư mạo hiểm là Apple, Federal Express, Compaq, Sun Microsystems, Intel và Microsoft. Đây hầu hết là những tập đoàn lớn nổi tiếng và rất có sức hút với người tiêu dùng .Vai trò quản lý trong hoạt động venture capital là gì?

Với những gì chúng tôi chia sẻ thì bạn đã phần nào có được đáp án cho câu hỏi venture capital là gì. Hiện nay, trên thế giới hình thức venture capital đang dần trở nên quen thuộc và mang lại lợi nhuận vô cùng lớn. Còn tại Việt Nam những hoạt động liên quan đến hình thức đầu tư mạo hiểm cũng ngày càng nở rộ hơn và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai. 

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên cấp dưới của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất hoàn toàn có thể

Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư Bất Động Sản An Khang

Địa chỉ: 88 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2, Tp. HCM

Hotline: 0822 6789 33 (Kinh doanh)

Email: [email protected]