Lựa chọn Ví IOTA: Tìm kiếm loại ví IOTA tốt nhất dành cho bạn

Ví IOTA – Tại sao bạn cần một chiếc ví như vậy?

Khi bạn mua tiền ảo từ một sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( tức là Binance, Bittrex, v.v. ), bạn đang đặt niềm tin của mình vào một người khác – sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu .
Điều này có nghĩa là khi bạn gửi tiền, bạn đang tin cậy rằng sàn thanh toán giao dịch sẽ bảo vệ số tiền gửi này. Rủi ro lớn nhất khi tin cậy một công ty sử dụng sever tập trung chuyên sâu là nếu họ bị tiến công, thì hàng loạt cơ sở tài liệu sẽ gặp rủi ro đáng tiếc .
Thật không may, kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, đã có rất nhiều và rất nhiều vụ hack .

Vào năm 2016, sàn giao dịch tiền ảo lớn Bitfinex đã bị tấn công máy chủ, điều này cho phép bọn tội phạm đánh cắp hơn 120.000 BTC. Hồi đó, con số lên tới 72 triệu đô la.

Ví IOTA: Biểu đồ giá Bitfinex.

Trong năm sau, một sàn thanh toán giao dịch có tên CoinDash đã bị đánh cắp Ethereum trị giá hơn 7 triệu đô la. Một lần nữa, những sever tập trung chuyên sâu đã bị tiến công, được cho phép tin tặc đánh cắp tiền của người khác .
Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một sàn thanh toán giao dịch bị tiến công và họ đánh cắp tiền của bạn ? Thật không may cho bạn, không có gì bảo vệ rằng sàn thanh toán giao dịch sẽ trả lại cho bạn. Đây là nguyên do tại sao điều thực sự quan trọng là chuyển tiền của bạn vào ví IOTA của riêng bạn, tránh xa bất kể sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu nào .
Vì vậy, giờ đây bạn đã biết nguyên do tại sao điều quan trọng là không khi nào để đồng xu tiền trong sàn thanh toán giao dịch, phần tiếp theo của hướng dẫn về ví IOTA của tôi sẽ nói về những loại ví khác nhau có sẵn .

Các loại ví khác nhau

Trước khi tôi đàm đạo về những loại ví khác nhau có sẵn, điều quan trọng cần nhớ là IOTA vẫn còn là một dự án Bất Động Sản rất mới. Điều này có nghĩa là hiện tại, họ không thực sự có ví tương thích với mọi loại. Tuy nhiên, có rất nhiều ví mới đang được tăng trưởng, thế cho nên có nhiều năng lực là bạn sẽ không phải đợi quá lâu trước khi có được ví mình muốn .

Ví IOTA.

Ví web

Ví web là ví kém bảo đảm an toàn nhất trên thị trường và điều đó đơn thuần có nghĩa là bạn chỉ hoàn toàn có thể truy vấn tiền của mình trải qua trình duyệt internet. Trên trong thực tiễn, trong ví dụ mà tôi đã đưa ra trước đó khi những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu bị tiến công, đó là một ví dụ về ví web .
Mặc dù ví web có rủi ro đáng tiếc cao nhất, nhưng chúng cũng thuận tiện nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần nhanh gọn gửi cho ai đó một số tiền, tốt nhất là sử dụng ví web .
Tuy nhiên, chỉ cần nhớ rằng bạn chỉ nên mua IOTA và giữ một lượng nhỏ đồng IOTA trong ví web, đề phòng trường hợp xấu xảy ra .
Bằng cách sử dụng ví web, bạn cũng chuyển giao quyền trấn áp tiền của mình cho người khác. Điều này giống như để một người nào đó mà bạn không biết trông nom khoản tiết kiệm chi phí của bạn và sau đó nhu yếu họ cho phép bạn truy vấn nó khi bạn cần – nếu bạn có một số tiền IOTA mà bạn không muốn mất, điều này chắc như đinh không phải là không phải là cách để tàng trữ chúng !

Ví IOTA.

Ví di động

Như tên cho thấy, ví di động là khi bạn giữ tiền trên thiết bị di động của mình. Có 1 số ít lợi thế để làm điều này, tuy nhiên, cũng có 1 số ít điểm yếu kém .
Thứ nhất, việc gửi và nhận tiền rất thuận tiện. Bạn không chỉ có quyền truy vấn tức thì vào tiền của mình mà còn hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng quét QR. Đây giống như một mã vạch mà điện thoại cảm ứng của bạn quét, sau đó hoàn toàn có thể tự động hóa quy đổi mã vạch thành một địa chỉ ví duy nhất .
Ví dụ : ở những nơi như Nhật Bản, nơi hiện có hơn 200.000 shop trong quốc tế thực gật đầu thanh toán giao dịch bằng tiền ảo, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần quét điện thoại thông minh của mình khi thanh toán giao dịch và tiền sẽ tự động hóa được gửi đến nhà cung ứng !
Đừng khi nào quên, nếu ai đó hoàn toàn có thể lấy cắp điện thoại thông minh của bạn, họ hoàn toàn có thể truy vấn vào số tiền của bạn trước khi bạn có thời cơ Phục hồi chúng trên một thiết bị khác. Hơn nữa, những thiết bị di động không được bảo mật thông tin 100 % khỏi ứng dụng ô nhiễm hoặc vi rút .

Ví IOTA.

Ví trên máy tính để bàn

Tùy chọn đơn cử này bảo đảm an toàn hơn một chút ít so với ví điện thoại di động, tuy nhiên, nó kém tiện nghi hơn một chút ít. Về cơ bản, bạn tải ví xuống thiết bị máy tính hoặc máy tính xách tay của mình và sau đó tàng trữ tiền ngoại tuyến. Thời điểm duy nhất mà ví cần liên kết với Internet là khi bạn thực sự muốn gửi tiền cho ai đó .
Khi bạn sử dụng một ví máy tính để bàn có uy tín, những khóa cá thể của bạn không được giữ bởi bất kể sever bên thứ ba nào, có nghĩa là chỉ bạn mới có quyền truy vấn vào chúng. Đồng thời, điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đặt chúng sai vị trí, tiền của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn !
Theo cách tựa như như ví điện thoại di động, tiền của bạn gặp rủi ro đáng tiếc theo 1 số ít cách. Ví dụ, mỗi khi bạn liên kết với Internet, ví của bạn sẽ dễ bị tiến công, đặc biệt quan trọng nếu một hacker hoàn toàn có thể lây nhiễm vi rút hoặc keylogger vào máy tính xách tay của bạn .
Ngoài ra, nếu bạn quên sao lưu ví và thiết bị của bạn bị hỏng, bạn hoàn toàn có thể mất đồng IOTA của mình. Không khi nào để bất kể ai sử dụng máy tính xách tay của bạn mà không xuất hiện bạn và không để nó không có người trông coi ở shop sửa chữa thay thế !

Ví IOTA.

Ví phần cứng

Nói đơn thuần, ví phần cứng tiền ảo gần giống với một chiếc két bảo đảm an toàn trong quốc tế thực vì bạn sẽ nhận được đồng IOTA của mình ! Về cơ bản, tiền của bạn được giữ ngoại tuyến trong một thiết bị phần cứng vật lý, có nghĩa là nó chỉ được liên kết với sever khi bạn cắm nó vào .
Để xác nhận việc chuyển tiền, bạn cần nhập mã pin vào ví phần cứng. Ngay cả khi bạn bị đánh cắp ví, tin tặc sẽ không hề truy vấn vào tiền của bạn. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi chúng bằng cách sử dụng cụm từ Phục hồi mật khẩu của mình !
Không giống như những loại ví khác mà tôi đã đề cập, bạn thực sự sẽ cần phải trả tiền cho một ví phần cứng, nhưng nếu bạn đang muốn giữ một số lượng lớn tiền thì nó rất đáng để góp vốn đầu tư .
Vì vậy, giờ đây bạn đã biết về những loại ví tiền ảo khác nhau, tôi sẽ bàn luận về loại ví IOTA nào tốt nhất trong số những ví IOTA hiện có !

Ví IOTA—Ví nào là tốt nhất?

Mặc dù nhóm IOTA lần tiên phong mở màn thao tác với dự án Bất Động Sản của họ vào năm năm ngoái, nhưng vẫn chỉ có một số ít ví để lựa chọn. Đây là ba mà bạn hoàn toàn có thể truy vấn ngay lập tức .

Ví nhẹ GUI IOTA

Ví nhẹ GUI IOTA tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho người mới mở màn vì nó thực sự đơn thuần để thiết lập .

Bạn đang tìm kiếm một ví IOTA MAC? Bạn may mắn! Nó có sẵn để tải xuống trên MAC, Windows và Linux. Tuy nhiên, ví IOTA cụ thể này không tương thích với các thiết bị di động.

Ví IOTA: Ứng dụng ví di động IOTA.

Về mặt bảo mật thông tin, bạn là người duy nhất từng có quyền truy vấn vào những khóa riêng tư của mình, nghĩa là chúng không được tàng trữ bởi bên thứ ba .
Khi mới thiết lập, bạn sẽ được hỏi muốn thiết lập nút khá đầy đủ hay nút nhẹ. Nếu bạn là người mới khởi đầu và chỉ muốn giữ mọi thứ đơn thuần và bảo đảm an toàn, thì tốt nhất bạn nên chọn một nút nhẹ .

Nếu bạn muốn tạo ví IOTA này, bạn có thể tải xuống từ trang web này.

Ví nhẹ Nostalgia IOTA

Một lần nữa, nếu bạn đang mua IOTA và sử dụng ví IOTA Mac, Windows hoặc Linux, bạn đang gặp may ! Ví nhẹ IOTA Nostalgia có sẵn để tải xuống trên những thiết bị Windows, Mac và Linux, biến nó thành ví nhẹ IOTA trên máy tính để bàn .
Nó được biết là có những tính năng bảo mật thông tin thực sự tốt, tuy nhiên, nó khá phức tạp để sử dụng. Vì vậy, trừ khi bạn hiểu rõ về mã hóa cơ bản, đây hoàn toàn có thể không phải là ví IOTA tốt nhất cho bạn .

Ví IOTA: Ví nhẹ Nostalgia IOTA.

Nếu bạn hoàn toàn có thể sử dụng Nostalgia, việc sử dụng nó sẽ được cho phép bạn truy vấn nhanh nhất vào mạng IOTA, thực sự thuận tiện nếu bạn cần giao dịch thanh toán nhanh .

Bằng cách nhấp vào liên kết này, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách thiết lập nó, cũng như tìm liên kết để tải và tạo ví IOTA về thẳng thiết bị của bạn.

Ví IOTA dành cho Android

Ví ở đầu cuối trong list của tôi là ví IOTA chính thức dành cho Android. Tất nhiên, đây là một chiếc ví di động, mang lại cho bạn nhiều tiện nghi khi chuyển dời .
Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng chính thức và bạn hoàn toàn có thể gửi, giữ hoặc nhận đồng IOTA từ ví vào ví. Các tính năng khác gồm có máy quét QR, tỷ giá hối đoái IOTA-và-Pháp định và những công cụ mật khẩu bổ trợ .
Ví chỉ mới được phát hành gần đây, có nghĩa là nó vẫn đang trong tiến trình thử nghiệm. Thật không may, vì ví vẫn còn trong những ngày tiên phong của nó, đã có khá nhiều phàn nàn về lỗi .

Ví IOTA: Ví IOTA BETA.

Nếu suôn sẻ có điện thoại thông minh Android, bạn hoàn toàn có thể tải và tạo ví IOTA chính thức cho Android bằng cách truy vấn shop Google Play .
Tôi biết có lẽ rằng bạn đang nghĩ gì. Chỉ vậy thôi sao ? Chà ở quy trình tiến độ này, tôi sợ là như vậy. Nền tảng IOTA vẫn chưa phải là một mẫu sản phẩm hoàn hảo, thế cho nên sẽ còn một thời hạn nữa trước khi mọi thứ mở màn và chạy .
Tuy nhiên, đừng lo ngại, có rất nhiều điều sắp tới. Tiếp theo, tất cả chúng ta sẽ xem xét 1 số ít ví IOTA sẽ được phát hành trong tương lai .

(Nhân tiện, nếu bạn muốn đọc hướng dẫn đầy đủ của tôi về “IOTA là gì?” Thì bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào đây!)

Ví IOTA – Điều gì đang tới?

Mặc dù số lượng ví IOTA hiện có rất hạn chế, nhưng có 1 số ít ví mới hiện đang được tăng trưởng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ví IOTA Mac, thì điều này cũng gồm có bạn ! Tôi đã liệt kê hai loại ví bên dưới mà tôi nghĩ bạn nên chú ý .

Ví Trinity

Ví Trinity đang được tăng trưởng bởi một sinh viên tại Đại học College London ( UCL ) và nó dự kiến ​ ​ sẽ được phát hành rất sớm. Theo thông tin gần đây nhất vào tháng 3 năm 2018, Ví Trinity sẽ là ví IOTA thân thiện với người dùng tiên phong tham gia thị trường .
Sẽ có rất nhiều tính năng có sẵn, gồm có nhiều ngôn từ, chính sách cơ bản hoặc chuyên viên và năng lực in ví giấy IOTA .

Lưu ý: Ví giấy IOTA là một cách để giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến. Trên thực tế, nó chỉ là in chúng ra một tờ giấy! Chỉ cần nhớ giữ an toàn cho ví giấy IOTA của bạn, vì nó rất dễ bị cháy, v.v. – hãy cân nhắc việc cán mỏng nó!

Ví Trinity đang trong quá trình tăng trưởng sau cuối và sau khi ra đời, nó dự kiến ​ ​ sẽ được phát hành trên toàn bộ những loại thiết bị, gồm có cả iOS !

Ví Nelium

Nelium là một ví khác thân thiện với người dùng hiện đang được tăng trưởng. Khi nó đã sẵn sàng chuẩn bị để phát hành, ví IOTA này sẽ thích hợp với cả Android và iOS, khiến nó trở thành ví chỉ dành cho thiết bị di động. Lợi ích chính của việc sử dụng ví Nelium là nó sẽ trọn vẹn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho người mới mở màn .

Ví IOTA: Ứng dụng ví di động Nelium.

Khi nói đến bảo mật thông tin, những hạt giống riêng tư của bạn chỉ được lưu giữ trên thiết bị di động của bạn, do đó, chúng sẽ không khi nào bị sever Nelium nhìn thấy. Có giao diện người dùng thật sạch và cũng có tùy chọn quét mã QR, giúp chuyển tiền thực sự thuận tiện

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ví IOTA cụ thể này hoặc bạn muốn biết khi nào nó đến hạn phát hành, hãy nhấp vào liên kết tại đây!

Ledger Nano S IOTA

Tôi đã lưu những gì tốt nhất cho đến ở đầu cuối ! Vào tháng 4 năm 2018, nhóm IOTA đã thông tin rằng tiền ảo của họ sẽ sớm thích hợp với ví Ledger Nano S !
Ledger là một ví phần cứng, nếu bạn nhớ trước đó trong hướng dẫn của tôi, nó gần với một chiếc két bảo đảm an toàn bạn sẽ nhận được. Đây sẽ là cách bảo đảm an toàn nhất để tàng trữ đồng IOTA của bạn, vì ngay cả khi bạn bị đánh cắp ví phần cứng, bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy vấn vào tiền của mình .

Điều quan trọng cần nhớ là bạn chỉ nên mua Ledger Nano S từ trang web chính thức, có thể được truy cập bằng cách nhấp vào liên kết này.

Nếu đây là ví mà bạn chăm sóc, hãy liên tục kiểm tra lại bản update. Một khi nó được làm cho thích hợp, bạn sẽ phải trả khoảng chừng 90 Euro .

Kết luận

Chỉ như vậy thôi ! Nếu bạn đã đọc hướng dẫn về ví IOTA của tôi từ đầu đến cuối, thì giờ đây bạn sẽ hiểu rõ về những loại ví khác nhau .

Bạn thường sử dụng ví nào? Bạn có thích tạo ví IOTA giấy không?

Bạn cũng nên biết rõ về ba ví IOTA hiện có sẵn. Có ví nào trong số chúng mà bạn có hứng thú không ? Tôi biết nó thực sự hạn chế vào lúc này, nhưng điều tốt là có 1 số ít ví mê hoặc hiện đang được tăng trưởng .
Tôi thực sự thích ví Ledger Nano S IOTA, vì nó là nơi bảo đảm an toàn nhất để tàng trữ tiền của bạn !
Hãy cho tôi biết tâm lý của bạn về những chiếc ví mà tôi đã nhìn nhận, cũng như bất kể thưởng thức nào mà bạn đã có với chúng !