White Paper là gì? Cách tạo ra một bản sách trắng hoàn hảo

Sách trắng là một thuật ngữ được biết đến vào những năm 1990 để chỉ các loại văn bản dùng trong hoạt động marketing cho các doanh nghiệp hay còn được gọi tắt là B2B hoặc công cụ bán hàng. Vậy sách trắng mang lại giá trị như thế nào đối với các hoạt động này? Hãy tìm hiểu  whitepaper là gì? để biết được ý nghĩa, nội dung và cách tạo ra sách trắng.

Whitepaper là gì?

Whitepaper là gì?

Sách trắng là gì? Whitepaper hoặc White paper (hay còn được gọi là sách trắng) là một báo cáo 3-10 trang thường được định dạng dưới dạng PDF và được sử dụng trước khi bán hàng và nhằm mục đích truyền thông, cung cấp thông tin và thuyết phục người đọc mua hoặc đầu tư vào sản phẩm của doanh nghiệp. Chúng bao gồm dữ liệu, số liệu thống kê, biểu đồ, hình ảnh minh họa và tài liệu tham khảo được nghiên cứu nhiều.

Theo những nhà tiếp thị nội dung B2B, sách trắng là loại nội dung có giá trị thứ hai để biến người mua tiềm năng thành người mua, xếp hạng cao hơn video, hội thảo chiến lược trên web và những bài đăng trên mạng xã hội. Hơn 50 % số người được hỏi thậm chí còn còn cho biết sách trắng là một công cụ tạo người mua tiềm năng .

Theo Gordon Graham, tác giả của  White Papers for Dummies, số từ được khuyến nghị cho một sách trắng là  3.000 đến 5.000 từ. “Sách trắng cung cấp thông tin hữu ích cho những người kinh doanh muốn hiểu một vấn đề, giải quyết một vấn đề hoặc đưa ra quyết định” Gordon Graham, tác giả của White Papers for Dummies. 

Có thể bạn quan tâm: Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cài đặt, sử dụng từ A-Z

Sách trắng có 3 loại chính

 • Thông tin cơ bản: đưa ra những lợi ích về kĩ thuật hoặc kinh doanh của một sản phẩm, dịch vụ hay một phương pháp luận của một nhà cung ứng nào đó. Loại sách trắng này là một lựa chọn tốt để ra mắt sản phẩm, lập luận về tình huống doanh nghiệp hay hỗ trợ nâng cao kỹ thuật để truyền tải thông tin cho người đứng đầu trong quá trình xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.
 • Danh sách có đánh số: đưa ra một số câu hỏi liên quan hay luận điểm kinh doanh nào đó, trình bày được các mẹo kinh doanh cụ thể. Loại sách trắng này là một giải pháp tốt đối với việc thu hút sự chú ý hoặc nói xấu đối thủ.
 • Đặt vấn đề và giải pháp: Khuyến khích đưa ra giải pháp mới và đã được cải tiến về vấn đề cụ thể trong kinh doanh. Loại này là một lựa chọn tốt để tạo ra một miệng phễu bán hàng và marketing, được xây dựng dựa trên sự lãnh đạo có tư tưởng, có chủ trương thông báo và thuyết phục đối với bên liên quan.

Mục đích của Whitepaper (sách trắng)

Sách trắng là những phần nội dung có giá trị cao và có thẩm quyền nhằm mục đích củng cố vị thế của công ty với tư cách là cơ quan có thẩm quyền đáng an toàn và đáng tin cậy về một chủ đề đơn cử. Chúng hoàn toàn có thể được sử dụng cho một số ít mục tiêu. Dưới đây là liệt kê 10 tác dụng của giấy trắng :

 1. Giới thiệu loại sản phẩm hoặc dịch vụ mới
 2. Giải thích cách một loại sản phẩm hoặc dịch vụ đơn cử hoạt động giải trí
 3. Cung cấp cái nhìn thâm thúy về xu thế ngành
 4. Khám phá điểm đau của người mua và cách xử lý yếu tố này
 5. Mở rộng sự hiện hữu và khoanh vùng phạm vi tiếp cận tên thương hiệu của họ
 6. Tự thiết lập mình như những người có ảnh hưởng tác động trong ngành
 7. Kiếm được uy tín trong ngành của họ
 8. Tăng mức độ tương tác của đối tượng người dùng tiềm năng của họ
 9. Tạo link đến và trích dẫn
 10. Tạo sự độc lạ với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của họ

Những nội dung cần có trong sách trắng

Theo Andrew J. Chapin, một chuyên gia thương mại điện tử và blockchain, người sáng lập dự án Benja.co và Ship Ninja, có một danh sách các điểm chung cho tất cả các sách trắng. Đó là:

Vấn đề 

Ở đây, tác giả nên xác lập một yếu tố và trình diễn ý tưởng sáng tạo để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí thời hạn. Nói cách khác, điểm này chứa câu vấn đáp cho câu hỏi sau : tại sao quốc tế thực sự cần mẫu sản phẩm / dịch vụ của tôi ?
Những nội dung cần có trong sách trắng

Giải pháp và Sản phẩm 

Điểm này chứa thông tin về mẫu sản phẩm / dịch vụ của đơn vị chức năng phát hành tiền điện tử. Cố gắng rất là để làm điển hình nổi bật những giải pháp làm cho dự án Bất Động Sản trở nên độc lạ với những giải pháp cạnh tranh đối đầu .
Đơn vị phát hành tiền điện tử vui vẻ cung ứng nghiên cứu và phân tích thị trường hiện tại để những nhà đầu tư tiềm năng chắc như đinh rằng : đơn vị chức năng phát hành tiền điện tử uy tín và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai .

Triển khai mã thông báo (Thương mại hóa) 

Điểm này chứa thông tin về cách mã thông tin của doanh nghiệp tương tác với loại sản phẩm .

Nhóm dự án 

Đây là một trong những phần thiết yếu trong sách trắng bắt buộc phải có. Bởi nó chứa tài liệu tương quan đến nhóm dự án Bất Động Sản, cố vấn, nhà đầu tư. Khi những nhà đầu tư tiềm năng nhận ra rằng họ thanh toán giao dịch với những người thực sự biểu lộ dự tính tráng lệ, họ sẽ sẵn sàng chuẩn bị san sẻ tiền hơn .

Các cách phân phối mã thông báo và ý tưởng kinh tế

Trong phần này, doanh nghiệp nên chỉ định giải pháp bán mã thông tin, bảo vệ bảo mật thông tin, ngày niêm yết trao đổi. Hãy cho những nhà đầu tư và người dùng tiềm năng công ty biết đơn vị chức năng phát hành tiền điện tử chăm sóc đến quyền lợi của họ .
Nghiên cứu những nguồn có thẩm quyền và nguồn gốc :
Sách trắng hầu hết dựa trên cơ sở tài liệu và dựa trên trong thực tiễn, phải được xác nhận và tương hỗ bởi điều tra và nghiên cứu sâu xa đến từ những nguồn và tài liệu tìm hiểu thêm có thẩm quyền để xác nhận Kết luận của tác giả. Các nguồn tốt nhất để tìm tài liệu có tương quan này gồm có :

 • Nghiên cứu công ty đã thực thi về mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ ( tức là khảo sát, thăm dò ý kiến, phản hồi ) .
 • Báo cáo nghiên cứu ngànhtừ những nguồn đáng đáng tin cậy như Forrester và Gartner .
 • Các nguồn thống kê đáng tin cậynhư Statista, Trung tâm tìm hiểu thêm USA.gov, Google Tin tức và Google scholar .

Có thể bạn quan tâm: Coin MLM là gì? Khám phá những điều cần biết về Coin MLM

Quy trình viết sách trắng hoàn hảo

Viết white paper nhu yếu trình độ trình độ về kinh tế tài chính cao vì nó yên cầu nhiều điều tra và nghiên cứu, sẵn sàng chuẩn bị và kiến ​ ​ thức về tiền điện tử thâm thúy hơn bất kể loại nội dung nào khác. Sách trắng là một phần nội dung kỹ thuật nâng cao phức tạp, cần phải :

 • Viết theo phong thái sang trọng và quý phái và chuyên nghiệp
 • Thuyết phục và có thẩm quyền
 • Dễ đọc và mê hoặc để theo dõi
 • Cung cấp thông tin chi tiết cụ thể sâu xa
 • Được điều tra và nghiên cứu dựa trên và được tương hỗ tài liệu
 • Tập trung số ít, diễn đạt và xu thế cụ thể

Quy trình viết sách trắng hoàn hảo
Đề cập đến Lindsay Kolwich Cox từ HubSpot, một sách trắng tốt nên tôn trọng những nguyên tắc sau :

 • Độ dài: Trở lại năm 2008, Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin ( – s ), đã xuất bản một sách trắngchỉdài8 trang! Thật vậy, đã có nhiều biến hóa kể từ đó. Người văn minh thích những trang dài tương quan đến dự án Bất Động Sản ICO tiền điện tử. Ngày nay, một trang giấy trắng trung bình chứatới 100 trangtoàn văn và ảnh. Điều này được cho phép người dùng hiểu rõ hơn về chủ đề .
 • Cấu trúc: nên gồm có tiêu đề, mục lục, bản tóm tắt ngắn gọn, phần mở màn, 1 số ít trang trình làng về yếu tố, 1 số ít trang đưa ra giả thuyết về giải pháp và Tóm lại .
 • Mật độ:Mật độdày hơn sách điện tử .
 • Định dạng: PDF theo hướng dọc ( 8,5 “ x 11 ” ). Đối với một sách trắng thích hợp ,chỉ có định dạng PDFsẽ làm được. Có một trò đùa về nguyên do của nhu yếu như vậy : những tệp PDF không đủ bảo đảm an toàn để làm hỏng trình duyệt của tác giả, bị chỉnh sửa hoặc thậm chí còn viết lại .
 • Tác phong: Khi nói đến văn phong, tác giả nên viết theo phong thái chuyên nghiệp nhưng cũng không quá hàn lâm để cho những chủ góp vốn đầu tư thuận tiện hiểu và tiếp cận tới những yếu tố .

Dưới đây là những bước quan trọng nhất để viết một bản white paper hoàn hảo nhất :

Bước 1. Chọn chủ đề phù hợp

Trước tiên, bạn phải hiểu những gì mình sẽ viết. Biết rằng sách trắng là phần nội dung có thẩm quyền cao dựa trên trình độ và kiến ​ ​ thức của bạn, hãy bảo vệ :

 • Để chọn một chủ đề, bạn thực sự là một chuyên viên về
 • Để chọn thứ gì đó mà đối tượng người dùng tiềm năng của bạn thực sự chăm sóc
 • Điều đó không quá nhiều đã được viết về

Bước 2. Xác định đối tượng của dự án

Khi nghĩ đến việc tạo một whitepaper, doanh nghiệp phải xác lập được người mua tiềm năng của đơn vị chức năng là ai. Hãy nghĩ về những thuộc tính sau :

 • Tuổi tác
 • Nghề nghiệp
 • Thu nhập = earnings
 • Vị trí
 • Sở thích

Xác định đối tượng của dự án ICO trước khi viết sách trắng

Bước 3. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Đảm bảo sách trắng của bạn thân thiện với web bằng cách vận dụng những giải pháp SEO ( Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm ) cơ bản, gồm có cả từ khóa .
Những từ khóa này là những từ hoặc cụm từ mà người mua tiềm năng của bạn sẽ nhập vào Google, có tương quan đến chủ đề của sách trắng của bạn. Khi triển khai điều tra và nghiên cứu từ khóa, đơn vị chức năng phát hành tiền sẽ muốn tìm :

 • Từ khóa chính trên đầu: Từ 1-2 ( những ) từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng. Những điều này xác lập rõ nhất nội dung của bạn là gì .
 • Từ khóa đuôi dài phụ: Những từ hoặc cụm từ này đóng vai trò tương hỗ cho từ khóa chính nhưng vẫn tương quan đến nội dung của bạn và những cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng. Từ khóa phụ thường chứa ít tương tác tìm kiếm hơn khi so sánh với từ khóa chính .
 • Câu hỏi liên quan: Đây là những câu hỏi mà người tìm kiếm đang nhập vào Google về chủ đề của bạn. Những điều này báo hiệu những điểm khó khăn vất vả của người đọc tiềm năng, tiềm năng hoặc thông tin mà họ cần biết trước khi đưa ra quyết định hành động mua hàng .

Bước 4. Tiến hành phân tích cạnh tranh trong sách trắng

Bằng cách sử dụng một công cụ SEO như SEMRush, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuận tiện xác lập đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình là ai, dựa trên những từ khóa tiềm năng của bạn và tìm ra :

 • Những từ khóa khác mà họ xếp hạng cho
 • Sách trắng của họ nhận được bao nhiêu lưu lượng
 • Các website đang link đến nội dung của họ là gì
 • Các tài nguyên mà họ tham chiếu hoặc link đến

Điều này không riêng gì cho biết tác giả đang cạnh tranh đối đầu với điều gì mà còn cung ứng cho tác giả những ý tưởng sáng tạo từ khóa, tài nguyên và website bổ trợ để có năng lực tiếp thị sách trắng .

Bước 5. Viết mục lục cho sách trắng

Mục lục của sách trắng đóng vai trò như một phác thảo rất ngắn gọn của hàng loạt bản thảo. Nó phải gồm có những điều sau :

 • Giới thiệu: Điều này phải nêu rõ yếu tố mà sách trắng đang định xử lý, tóm tắt những điểm chính gì mà sách trắng sẽ đề cập và lý giải quyền lợi của việc đọc sách trắng cho những nhà đầu tư .
 • Phần: Đây là những tiêu đề trong sách trắng, mỗi phần đề cập đến một nghành khác nhau của chủ đề về tiền điện tử .
 • Tiêu đề phụ: Đây là những điểm tương hỗ trong mỗi phần .
 • Kết luận: Điều này sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết cụ thể và nội dung chính trong sách trắng, cũng như gồm có lời lôi kéo hành vi .
 • Tài liệu tham khảo: Đây là những nguồn thông tin bạn đã sử dụng khi nghiên cứu và điều tra và / hoặc được tham chiếu trong sách trắng .

Bước 6. Giao tiếp với người viết nội dung của dự  án

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự viết quảng cáo hoặc cũng hoàn toàn có thể thuê một người viết quảng cáo. Khi đã đến lúc tiếp cận người viết nội dung về việc hoàn thành xong sách trắng của dự án Bất Động Sản, bạn sẽ muốn hỏi những câu hỏi sau để bảo vệ rằng cả hai bạn đều đang ở trên cùng một trang :

 • Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thành xong bản thảo tiên phong của dự án Bất Động Sản này ? Khi nào tôi hoàn toàn có thể mong đợi bản nháp thứ hai ?
 • Các bản sửa đổi mất khoảng chừng bao lâu ?
 • Bạn đã viết về chủ đề này trước đây chưa ?
 • Bạn đã viết một trang giấy trắng trước đây chưa ? Nếu vậy, tôi hoàn toàn có thể xem ví dụ ?
 • Điều khoản và điều kiện kèm theo của bạn là gì ?

Bước 7. Tạo một đề cương viết ngắn gọn

Người viết nội dung cũng sẽ cần được cung ứng một dàn bài viết ngắn gọn để họ hoàn toàn có thể hoàn thành xong dự án Bất Động Sản. Điều này nên gồm có những điều sau :

 • Tiêu đề

 • Mô tả dự án Bất Động Sản
 • Người đọc tiềm năng
 • Giai điệu mong ước
 • Độ dài thiết yếu ( tổng số và độ dài của từng phần riêng không liên quan gì đến nhau )
 • Mục tiêu của dự án Bất Động Sản
 • Giới thiệu về công ty / tác giả là ai
 • Mục lục
 • Phần / tiêu đề và tiêu đề phụ
 • Báo cáo yếu tố
 • Giải pháp
 • Phần Kết luận

Tạo một đề cương ngắn gọn cho sách trắng

Bước 8. Cung cấp hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Người viết nội dung của dự án Bất Động Sản sẽ vận dụng những chiêu thức SEO khi viết sách trắng. Điều này làm tăng thời cơ được xếp hạng cao cho những cụm từ tìm kiếm có tương quan, tăng số lượng fan hâm mộ ( và người mua tiềm năng ) mà đơn vị chức năng phát hành nhận được .

Cung cấp cho người viết nghiên cứu từ khóa của dự án và yêu cầu họ đưa các từ khóa chính và phụ  vào nội dung một cách tự nhiên, bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Đề mục
 • Tiêu đề phụ
 • Bài kiểm tra khung hình

Bước 9. Cung cấp danh sách các nguồn để trích dẫn

Hãy nhớ khi người viết phối hợp những tài liệu tìm hiểu thêm và nguồn ? Cung cấp cho người viết list này để họ hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong suốt quy trình viết để sao lưu bất kể công bố nào và củng cố vị trí của công ty như một cơ quan đáng đáng tin cậy về chủ đề này .

Bước 10. Nhận bản nháp và hiệu đính

Khi người viết đã trả lại bản nháp ở đầu cuối của sách trắng, hãy xem lại một lần nữa để bảo vệ bản thảo ở đầu cuối sách trắng không có sai sót .
Mặc dù đơn vị chức năng phát hành hoàn toàn có thể tự thao tác này, nhưng đơn vị chức năng nên thuê một người hiệu đính tự do để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và độ đúng chuẩn của nó .

Bước 11. Áp dụng chuẩn SEO vào sách trắng 

Mặc dù sách trắng đã được viết với những từ khóa có tương quan, bạn vẫn nên kiểm tra hoạt động giải trí hiệu suất cao của từ khóa để bảo vệ từ khóa được tối ưu hóa trọn vẹn về SEO khi xuất bản. Bao gồm những :

 • Nhận một URL thân thiện với SEO ( ngắn gọn và đi thẳng vào yếu tố ) gồm có từ khóa chính
 • Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang ( H1 ) và tối thiểu một tiêu đề phụ ( H2 )
 • Sử dụng những từ khóa chính và phụ trong thẻ tiêu đề

, mô tả meta và thẻ alt hình ảnh

 • Sử dụngđánh dấu lược đồđể có mức độ tương thích hơn
 • Thêm những link đến có tương quan từ / đến những trang khác trên blog hoặc website của bạn
 • Thêm những link ra bên ngoài có tương quan vào những nguồn và tài nguyên đáng an toàn và đáng tin cậy
 • Áp dụng chuẩn SEO vào sách trắng

  Vai trò của sách trắng với dự án ICO 

  Để tạo ra tính minh bạch và lấy được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư thì tạo ra sách trắng sẽ rất hữu ích cho dự án ICO tiền điện tử. White Paper (sách trắng) là một tài liệu đặc biệt cung cấp hỗ trợ cho việc sử dụng công nghệ trong dự án dựa trên blockchain của đơn vị phát hành . 

  Ngày nay, các phiên chào bán tiền điện tử (ICO) tạo ra một loại con đường lựa chọn cho các dự án khởi nghiệp đang cố gắng gây quỹ bằng cách sử dụng công nghệ cao như Blockchain và Cryptocurrencies. Sách trắng cung cấp thông tin hữu ích về việc mô tả dự án ICO tiền điện tử của doanh nghiệp phát hành.

  Giá trị và sử dụng của sách trắng
  Nói một cách đơn thuần, sách trắng cung ứng diễn đạt chi tiết cụ thể về kiến ​ ​ trúc mạng lưới hệ thống được sử dụng trong dự án Bất Động Sản ; cách nó tương tác với người dùng. Hơn nữa, nó cung ứng thông tin về tình hình thị trường và những pháp luật phát hành / sử dụng mã thông tin .
  Việc phân phối list những thành viên trong nhóm, cố vấn và nhà đầu tư là điều bắt buộc nếu doanh nghiệp thực sự muốn thực thi thành công xuất sắc dự án Bất Động Sản của mình .
  Tầm quan trọng của sách trắng trong dự án ICO
  Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thực sự tin rằng dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể lôi cuốn được những nhà đầu tư mà không có sách trắng thì dự án Bất Động Sản phát hành tiền có rủi ro tiềm ẩn đương đầu với những yếu tố nghiêm trọng khi thực thi những tiến trình ICO tiêu chuẩn .
  Như đã đề cập ở trên, sẽ chỉ có 1 số ít nhà đầu tư tiềm năng sẵn sàng chuẩn bị nhận từng xu trong một doanh nghiệp hoặc phân phối tiền xu mà thiếu thông tin thích hợp về công nghệ tiên tiến đã sử dụng và kinh nghiệm tay nghề của những thành viên dự án Bất Động Sản trước đó .

  Những lưu ý cần nắm khi viết sách trắng

  Để có được một bản thảo sách trắng được trình diễn khoa học, rõ ràng, mạch lạc, làm điển hình nổi bật những nội dung mà sách trắng đề cập thì mời bạn đọc tìm hiểu thêm những chú ý quan tâm khi viết sách trắng như sau :

  Định dạng giấy trắng

  Sách trắng tuân theo định dạng tài liệu tiêu chuẩn gồm có :

  Tiêu đề

  Tiêu đề sách trắng của dự án Bất Động Sản ICO là cực kỳ quan trọng. Bởi vì khi người đọc duyệt qua những công cụ tìm kiếm hoặc bộ sưu tập sách trắng thì tiêu đề là là thứ tiên phong lôi cuốn những nhà đầu tư đọc. Đảm bảo tiêu đề của bạn :

  • Bao gồm từ khóa SEO chính của bạn
  • Làm điển hình nổi bật quyền lợi cho người đọc : Tại sao họ nên chăm sóc ? Họ thu được gì khi đọc nó ?
  • Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng một thắc mắc, lời hứa hoặc công bố táo bạo
  • Không bị coi là quá “ bán hàng ” hoặc giống như mồi nhấp chuột
  • Không quá dài dòng : chia nhỏ những tiêu đề dài thành tiêu đề và tiêu đề phụ
  • Đặt ra một kỳ vọng thực tiễn cho người đọc : sách trắng cần cung ứng những gì tiêu đề hứa hẹn
  • Không sử dụng ngôn từ kỹ thuật hoặc biệt ngữ

  Trừu tượng

  Phần tóm tắt là một bản tóm tắt ngắn gọn về chủ đề của sách trắng giúp người đọc hiểu được liệu họ có tìm thấy tài liệu tương thích phân phối nhu yếu của họ và xử lý những yếu tố chính của họ hay không .

  Tài liệu tham khảo

  Trong quy trình khám phá về chủ đề của sách trắng, bạn đã nghiên cứu và điều tra và tích lũy một list những tài liệu tìm hiểu thêm có uy tín mà từ đó bạn lấy tài liệu, thống kê, hình ảnh minh họa hoặc biểu đồ mà bạn sẽ sử dụng để củng cố và đưa ra những nhận định và đánh giá Dự kiến của đơn vị chức năng phát hành tiền điện tử .
  Điều quan trọng là phải trích dẫn và link đến toàn bộ những tài liệu tìm hiểu thêm đó tạo nên tính minh bạch và nguồn gốc đưa ra rõ ràng tạo nên sự an toàn và đáng tin cậy cho người mua .
  Cách trình bày tài liệu tham khảo trong sách trắng

  Báo cáo vấn đề

  Tuyên bố yếu tố nêu rõ những yếu tố hoặc yếu tố mà sách trắng muốn xử lý để bảo vệ rằng toàn bộ fan hâm mộ đều biết yếu tố là gì .

  Giải pháp

  Đây là tiến trình quan trọng của white paper, nơi giải pháp được trình diễn và tăng trưởng. Điều này tạo sự tin cậy cho nhà đầu tư và tiềm năng đi xa của đồng xu tiền trong tương lai .

  Kết luận

  Phần Kết luận phải đơn thuần tóm tắt những phát hiện trong sách trắng và hoàn toàn có thể gồm có những khuyến nghị có ích dựa trên yếu tố và giải pháp được đưa ra. Phần này giúp người đọc sẽ khoanh vùng được cái nội dung cần chớp lấy khi góp vốn đầu tư tiền điện tử ICO .

  Phân phối sách trắng

  Có rất nhiều cách để tiếp thị sách trắng để bảo vệ sách liên tục tiếp cận với người mua tiềm năng và được trình làng ra công chúng một cách thoáng đãng .

  Sử dụng lại giấy trắng ở định dạng khác 

  Chúng ta hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo sách trắng dưới những hình thức khác nhau như :

  • một podcast hoặc loạt video
  • một bản trình diễn ( tức là một hội thảo chiến lược trên web ) với những trang trình diễn và phần lồng tiếng
  • một loạt những bản tin email
  •  mộtloạt bài đăng trên bloghoặc bài đăng của khách

  Gửi sách trắng của bạn đến các trang web phân phối. 

  Gửi bài báo đến những website phân phối để ra mắt nó với những hội đồng, ví dụ điển hình như CampaignLive, Find White Papers và Retail Wire .

  Cung cấp cơ hội để tải xuống

  Cho người mua tiềm năng thời cơ tải xuống sách trắng ở định dạng PDF để đổi lấy địa chỉ email của họ để đơn vị chức năng phát hành hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng lại họ bằng những chiến dịch tiếp thị qua email tùy chỉnh .

  Chạy quảng cáo sách trắng công khai rộng rãi ra công chúng

  • Chạy những chiến dịch Quảng cáo Google được nhắm tiềm năng .
  • Chạy quảng cáo trả phí trên những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất của fan hâm mộ tiềm năng

  Chạy quảng cáo sách trắng công khai ra công chúng

  Trả lời câu hỏi trên trang web Hỏi & Đáp

  Trả lời những câu hỏi tương quan đến chủ đề những forum khác nơi người mua tiềm năng truy vấn. Tóm lại, sách trắng là một trong những loại nội dung có giá trị nhất để quy đổi người mua tiềm năng thành người mua. Chúng thậm chí còn còn được coi là hiệu suất cao hơn video, hội thảo chiến lược trên web và những bài đăng trên mạng xã hội .
  Bên cạnh đó, sách trắng biểu lộ kiến ​ ​ thức trình độ của công ty, xử lý điểm khó khăn vất vả mà người mua tiềm năng phải khám phá về loại sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp như một giải pháp theo cách chuyên nghiệp và giáo dục. Điều này được cho phép doanh nghiệp tăng mức độ tương tác, tiếp cận nhiều đối tượng người dùng lý tưởng hơn và nâng cao thành công xuất sắc trên sách trắng lên gấp mười lần .

  Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cực nhanh chỉ sau 5 phút

  Trên đây là những thông tin cơ bản về whitepaper là gì? Quy trình tạo ra một bản thảo sách trắng hiệu quả. Beat đầu tư là website chuyên cung cấp các thông tin kiến thức về tài chính và ngân hàng cho các bạn đọc đam mê về lĩnh vực này. Chúc bạn đọc thành công trong các dự án đầu tư của mình.

  Mã ID: d569

  4.8 / 5 – ( 9 bầu chọn )